10 thành phố diệu kỳ nhất châu Á – Phần 1

Những trung tâm thành phố được xem là lớn nhất, hiện đại nhất châu Á. Đó là: Tokyo, Fukuoka, Osaka, Singapore, George town, Hồng Kông, Bandarseri, Begawan, Kuala Lumpur, Bắc Kinh.
1 – Tokyo thành phố của Đô La
Trong nhiều thế kỷ nay, Tokyo được xếp vào những thành phố lớn nhất thế giới qua cách quản lý thông minh, hiệu quả trong hầu hết các lĩnh vực kinh tế, phân phối giao dịch, giáo dục đào tạo và giao thông… Tuy vậy hiện nay Tokyo đang phải đối mặt với tình hình tài chính khó khăn chưa từng gặp: tổng số nợ vượt quá 50 tỷ USD, thu nhập quốc dân giảm nhanh chóng. Thời huy hoàng nhất của Tokyo dường như đã qua rồi. Ông kasaki Katsumi, trực tiếp điều hành chính sách của thành phố nói: “Đây không còn là lúc đầu tư mở rộng thị trường mà là lúc phải tiết kiệm để khôi phục nền kinh tế”. Điều này khó có thể thực hiện được, vì hiện tiền của Nhà nước bị nhiều viên chức tiêu xài hoang phí.
2 – Fukuoka
Muốn làm nổi bật thanh thế của Fukuoka, chính phủ Nhật đã cho xây dựng rất nhiều công trình. Nổi bật nhất là hòn đảo nhân tạo ở vịnh Hakata ngốn hết 3,8 tỷ USD, một tòa nhà chọc trời 28 triệu USD, hàng loạt công trình trên bờ biển Monochi (gồm thư viện, bảo tàng…), còn rất nhiều công trình đang dang dở khác. Món nợ lên đến 18 tỷ USD đã để lại cho Fukuoka không biết bao giờ mới giả được.
Ông Yamasaki Hirotaro, thị trưởng mới hứa sẽ thiết lập một cơ quan hành chính trong sạch và thân thiện hơn.
3 – Osaka – Nơi phát triển thể thao
Thị trưởng Isomura Takasumi đã vận động tích cực cho việc đăng cai Olympic vào năm 2008. Những lá cờ đủ màu sắc tung bay phấp phới trên khắp nẻo đường của thành phố với dòng chữ: “Hãy đem Olympic đến Osaka”. Họ đã đổ vào đây 664 triệu USD cho việc xây dựng sân vận động lớn và 237 tỷ USD cho hệ thống tầu điện ngầm. Nhưng họ thu được 4 tỷ USD tiền bán vé. Nơi đây cũng tập trung nhiều công ty độc quyền như Sumitomo, Matsushita đã góp phần làm cho Osaka trở thành một khu trung tâm thương mại.
5 – Thành phố Đài Bắc xinh đẹp
Từ vị trí thứ 10 vượt lên hàng thứ 5 trong bảng xếp hạng và Đài Bắc còn là thành phố đầu tiên nhận được giấy chứng nhận dịch vụ có chất lượng ISO 9002.
Do đâu mà được như vậy ! Cách đây 4 năm, ông thị trưởng Chen Sui đã hứa sẽ thay đổi cải cách làm việc của các nhân viên Nhà nước và đã thực hiện được lời hứa đó. Chen thường xuyên trực tiếp lắng nghe ý kiến của dân. Bên cạnh đó ông đã thành công trong việc vận động xây dựng lại thành phố: Hệ thống giao thông quy củ, luật giao thông trở nên hiệu lực. Đặc biệt trước đây nổi tiếng là một thành phố ngổn ngang, nay trở lại ngăn nắp hơn, văn hóa hơn. Ông cho đóng cửa hàng ngàn phòng Video – games, hàng trăm câu lạc bộ đêm và phòng tắm hơi mà ông khẳng định là những nhà thổ trá hình. Do đó trong những cuộc bầu cử, 80% cử tri Đài Bác tin tưởng hoàn toàn vào thị trường Chen.
6 – George Town
Là một thành phố kiến trúc cổ của thế kỷ 19 được xếp hạng vào loại nguy nga nhất Đông Nam. Nhưng chỉ sau 8 năm qua, lượng xe hơi tư nhân đã tăng 10% vì vậy thành phố này cũng là nổi tiếng về nạn kẹt xe, tốc độ di chuyển trung bình trong thành phố rất chậm chỉ khoảng 12 km / h.
Đầu năm nay, Nhà nước đã cho xây dựng một hệ thống xe buýt miễn phí hoạt động xung quanh trung tâm thương mại chính, các văn phòng Chính phủ, các khu du lịch nhằm giảm bớt lượng xe hơi.
An Nội-Tuần Du lịch- Tổng cục du lịch- Bộ VH-TT-DL-33(85)-1999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.