3 điều cấm kỵ trong thi công nhà xưởng

Không chỉ có thiết kế, thi công nhà ở, chung cư, biệt thự… mà công việc thiết kế, thi công nhà xưởng cũng cần chú ý đến yếu tố phong thủy. Một công ty, cơ quan có làm ăn phát đạt hay thất bại cũng phụ thuộc một phần không nhỏ bởi yếu tố phong thủy của nhà xưởng. Vì thế, khi thiết kế, thi công nhà xưởng cần chú ý không phạm phải những điều kiêng kỵ sau.
 

1. Kỵ khoảng không
Bất cứ ai mở nhà hàng, công ty, nhà xưởng đều muốn kiếm tiền, làm ăn phát đạt, thu được lợi nhuận từ công việc của mình rồi mới tính đến các vấn đề khác. Vì thế, những nơi như thế này đều thờ Thần Tài, với mong muốn công việc thuận lợi, phát tài phát lộc. Tuy nhiên, đặt bàn thờ Thần Tài ở đâu thì là một vấn đề quan trọng trong phong thủy nhà xưởng. Theo phong thủy, không nên đặt bàn thờ Thần Tài ở những nơi có khoảng không, quá trống. Thờ Thần Tài thì nên đặt ở những nơi nhiều người qua lại, nhiều người nhìn thấy.
 
Ngoài ra, thiết kế, thi công nhà xưởng theo phong thủy thì không được để khoảng trống mà phải liền mạch, thông suốt. Không nên dồn hết nơi làm việc về một bên mà để khoảng không trống bên ngoài, hoặc nơi làm việc dồn về 2 bên mà để trống ở giữa. Nên phân chia đồng đều các không gian làm việc, không để xuất hiện khoảng trống lớn nào trong nhà xưởng. Vì như thế sẽ thu được vận khí tốt mà không bị tù đọng, không bị thất thoát, nhất quán. Nếu nhà xưởng mà không hợp phong thủy, không thu được vận khí tốt thì công việc sẽ không tiến triển.
 
2. Kỵ tán
Có nhiều nhà xưởng có diện tích rộng nhưng lại ít đồ đạt, trang thiết bị, khoảng trống nhiều sẽ khiến phong thủy bị tán. Hoặc như thiết kế, thi công nhà xưởng không hợp phong thủy, không nghiêm cẩn sẽ làm công việc làm ăn không thuận lợi. Nếu nhà xưởng quá ít đồ đạc, thiết bị thì cũng nên phân chia đều ra.  
 
3. Kỵ loạn
Khi nhà xưởng thiết kế, thi công mà không theo một hướng nhất quán, không có sơ đồ, kết cấu hợp lý như phía nam một khối, phía bắc một khối,… như thế này gọi là loạn. Không chọn hướng phù hợp, không có quy tắc sẽ làm ảnh hưởng đến vượng khí. Hay như phong thủy phòng lãnh đạo, văn phòng, công xưởng không phân chia hợp lý, không tuân theo quy tắc, đường đi lắt léo, quanh co,… cũng là bị loạn. Dễ khiến công việc gặp nhiều rủi ro về tiền bạc lẫn pháp luật.
 
Để nhà xưởng của bạn có hợp phong thủy hay không, hãy tìm đến những đơn vị thiết kế, thi công nhà xưởng có kinh nghiệm. Để ngay những bước đầu tiên, nhà xưởng của bạn không kỵ phong thủy, và để sau này không phải thay đổi, thiết kế lại, đặc biệt là không ảnh hưởng đến công việc làm ăn của gia chủ.

Xem thêm: http://xaydungtst.com/