Ẩm thực đặc sản biển hạ long

Về tới Hạ Long, tâm lý chung của bất kỳ du khách nào cũng mong muốn được tận mắt thưởng ngoạn nét đẹp thiên nhiên đã ban tặng cho vịnh Hạ Long – một di sản thiên nhiên của thế giới mà UNESCO đã công nhận. Dù không có đủ thời gian thăm hết được các đảo thì chỉ cần tới một số hang động chính và thưởng thức những món ăn hải sản được chế biến ngay trên vịnh cũng đã là mãn nguyện lắm rồi.

Nắm bắt được thị hiếu của du khách, nhà hàng nổi Biển Mơ thuộc Công ty chế biến hải sản I Quảng Ninh đã ra đời và phục vụ tương đối có hiệu quả trong những năm qua.

Với địa thế nằm trong eo nhỏ của vịnh, bốn bề được che chắn bởi các dãy núi cao, dù có mưa to, gió lớn cũng không ảnh hưởng tới công tác phục vụ của nhà hàng, cách bờ không xa lắm, Biển Mơ được thiết kế cũng rất đơn giản. Với tổng diện tích hơn 400 mét vuông liên kết hoàn toàn bằng phao nổi. Sàn và khung nhà bằng gỗ thiết kế hợp lý với các phòng ăn uống, quầy bar – bếp – phòng karaoke thoáng mát có sức chứa gần 200 khách.

Còn gì thú bằng được ngồi đắm mình giữa mênh mông biển cả, tiếng dạt dào của sóng gió, không khí trong lành và thưởng thức hương vị các món hải sản do chính tay mình lựa chọn mà giá cả chỉ ngang bằng với trên bờ. Chính vì vậy, hầu hết các tàu ra thăm vịnh đều thích thú được ăn uống tại nhà hàng. Hiện nay Cty đang đầu tư xây dựng bãi tắm Biển Mơ và mong muốn sẽ trở thành nơi phục vụ trọn vẹn cho khách du lịch.

Xuất phát từ tình hình thực tế: sau 18 năm triển khai cuộc vận động quốc tế, tại kỳ họp lần thứ 9 của nhóm công tác Huế – UNESCO vừa qua. UNESCO đã tuyên bố chuyển cuộc vận động quốc tế từ giai đoạn cấp cứu sang giai đoạn ổn định. Đó là một tín hiệu đầy khích lệ, chúng ta trân trọng và đánh giá cao thành quả của cuộc vận động quốc tế vì công cuộc bảo tồn và nâng cao giá trị di sản văn hóa Huế do UNESCO phát động trong giai đoạn vừa qua. Đồng thời hy vọng rằng trong giai đoạn đến, quan hệ hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và UNESCO sẽ được nâng lên một tầm cao mới, sẽ tiếp tục diễn ra mạnh mẽ hơn, sâu rộng hơn và đem lại hiệu quả lớn hơn – điều mà những người yêu quý di sản văn hóa Huế đang mong đợi.

Nguyễn Hảo – Du lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm 1998

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.