Anh bạn mình, dân Hà Nội gốc, nhận xét về bún thang Hà Nội, đúng chuẩn Hà Nội luôn :), “

Anh bạn mình, dân Hà Nội gốc, nhận xét về bún thang Hà Nội, đúng chuẩn Hà Nội luôn 🙂
“…Chỉ có trong bát bún thang ngon mà thôi, cái thối với cái thơm, cái tinh với cái thô, cái thoang thoảng với cái đậm đặc, cái ý nhị với cái cục súc, cái đẹp đến nao lòng và cái xấu đến phát bệnh, v.v., mới có thể kết hợp với nhau một cách nhuần nhị và thiên tài đến thế…”


Facebook: https://www.facebook.com/haanle

(Một) 10 bình luận về “Anh bạn mình, dân Hà Nội gốc, nhận xét về bún thang Hà Nội, đúng chuẩn Hà Nội luôn :), “”

  1. thằng bé nhà tôi ăn búm thang vớt từng sợ củ cải vứt đi xong vớt từng sợ rau vứt đi xong ăn 1 bát trắng phếu thật là cục súc

  2. Gốc của bún thang là món ăn tận dụng thức ăn thừa sau mấy ngày Tết, chả còn cái gì nguyên vẹn cả nên mới xé sợi, cắt sợi… tương đối hổ lốn. Cái giỏi của các cụ là khéo bài trí sắp xếp để cái mớ hổ lốn ấy trở nên đẹp và che cả mùi đồ cũ bằng hương mắm tôm.
    Món này mình thích ăn nhất, thích hơn cả phở. Ngoài luộc gà ra, nhà mình cho thêm khô mực, tôm vào nồi nước dùng.

  3. Cám ơn chị vì những thông tin thú vị. Em cũng rất thích ăn bún thang, cũng hay làm món này mà bây giờ mới biết câu chuyện trên. Chắc lát nữa em sẽ nấu dù ở Paris thiếu nguyên liệu nhưng chắc bát bún vẫn còn nguyên sức hấp dẫn do câu chuyện đem lại.

  4. Anh Huy ảnh hay nói thậm xưng thế mà. Cá nhân tui thấy các thái cực của Hanoi nó hơi mạnh, giống y như mùa đông rất lạnh và mùa hè rất nóng. Cái lạnh buốt như kim châm và cái nóng cũng phát điên ko trốn đi đâu thoát.
    Nên tui thấy aHuy tả đúng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.