Ba láng “nút chặn” đón du khách

Song song với tiến độ thi công của khu A, khu B cũng đã được bắt tay thực hiện. Khu này sẽ hoàn thành với sự chuyển giao kỹ thuật của khu du lịch Đầm Sen (TP. Hồ Chí Minh) trong phần đài nhạc nước. Tại đây có sân khấu lộ thiên tổ chức văn nghệ (do nghệ sĩ TP. Hồ Chí Minh biểu diễn, ca nhạc tài tử Nam bộ) trong những ngày lễ lớn. Khu còn là nơi nuôi động vật hoang dã, khách sạn nông thôn (phòng trệt) và những biệt thự mỗi ngôi rộng 480 mét vuông, có 7 phòng. Phòng trang bị đầy đủ máy điều hòa không khí , ti vi… có cả bãi đậu xe con. Lại có khu cắm trại, picnic rộng 3.000 mét vuông, khu vui chơi giải trí cho đủ mọi lứa tuổi với đua xe, dù rơi tự động. Nhằm giáo dục lòng yêu Tổ quốc, khu này sẽ thực hiện một bản đồ Việt Nam bằng đá Non Nước (2m x 8m), khu đền thờ vua Hùng, đền thờ Bác Hồ, khi Bộ Văn hóa – Thông tin xem xét vị trí tôn nghiêm.

Để hoàn chỉnh hơn và đạt yêu cầu du lịch sinh thái. Khu du lịch Ba Láng có hệ thống tiêu thoát nước. Nước lấy từ sông Ba Láng qua hồ chứa 500 mét khối lắng lọc trước khi đưa vào sử dụng. Nước thải qua hầm xử lý trước khi cho ra hạ lưu sông Ba Láng.

Dịp Tết vừa qua, Khu du lịch Ba Láng mở cửa từ ngày 25 tháng chạp. Khu du lịch Ba Láng mở Hội hoa xuân suốt từ ngày 27 Tết đến mồng 7 Tết. Song song với Hội hoa xuân, mỗi đêm đều có tổ chức ca nhạc, kịch hài và diễn tuồng cải lương. Vé vào cửa rất “bèo” người lớn chỉ có 6.000 đồng. Tính riêng chỉ trong ngày mồng một Tết, đã có 10.000 lượt người từ khắp nơi đến vui chơi, giải trí. Tính bình quân, trong những ngày Tết vừa qua, Khu du lịch Ba Láng đã thu hút được 4.000 lượt người/ ngày. Đây là một con số không nhỏ, đạt kỷ lục mà chưa có điểm vui chơi, giải trí, du lịch của Cần thơ nào “rớ” tới được. Trong tương lai, nếu đã hoàn chỉnh mọi mặt, mọi khu, được nhiều người biết đến, chắc chắn khu du lịch Ba Láng sẽ là cái “nút chặn” khách từ tây sông Hậu đổ về Đầm Sen, Kỳ Hòa, Suối Tiên… của TP. Hồ Chí Minh, vì đỡ tốn kém tiền vé vào cửa, đỡ ăn ngủ, giá cả ở TP. Hồ Chí Minh đắt đỏ mà vẫn còn nhiều cơ hội vui chơi, giải trí. Thế nhưng vì quá cập rập để kịp khai trương vào dịp Tết Nguyên đán, nên khu du lịch Ba Láng còn nhiều điều không vừa ý khách đến tham quan, vui chơi. Tất cả, trong tương lai, sẽ được khắc phục để xứng đáng với tầm vóc mà người chủ trương đã đề ra.

Phùng Xuân – Du lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm 1998

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.