Bạn có biết thuốc bổ mắt và thuốc nhỏ mắt khác nhau như thế nào không?

Việc bảo vệ mắt như thế nào rất là quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Chính vì vậy hiện nay có rất là nhiều sản phẩm bảo vệ mắt được ra đời. Quan trọng là bạn phải chọn như thế nào để tốt nhất cho mình khi mắt bạn đang bị rơi vào tình trạng khô, mỏi, mệt. Bài viết dưới đây cung cấp cho bạn một số thông tin về cách bảo vệ mắt bằng thuốc nhỏ mắt và thuốc bổ mắt.

Thuốc bổ mắt và thuốc nhỏ mắt hiện nay đang là 2 nhóm sản phẩm chăm sóc mắt đứng đầu trên thị trường. Hầu hết mọi người khi mắt có biểu hiện cộm, mờ, khô đều hay đi mua 2 loại sản phẩm này để bồi bổ cho đôi mắt của mình. Nhưng để thích hợp cho đôi mắt của bạn thì không phải cứ đi mua 1 trong 2 sản phẩm này về dùng đều được. Bạn cần phải chọn được thuốc đúng như đơn kê của bác sỹ. Kể cả là thuốc nhỏ mắt dù liều lượng có ít đến mấy thì trong thành phần của nó cũng có chứa những chất hoạt tính cao ,hàm lượng lớn nên độc tính cũng rất lớn. Như vậy bạn không được tự ý đi mua thuốc về uống hoặc nhỏ, vì dùng không đúng liều như quá ít thì bệnh không thuyên giảm còn nếu dùng nhiều trong thời gian dài thì có thể làm bệnh trở nên nặng hơn. Thậm chí có thể gây ngộ độc hoặc biến chứng sang các thể bệnh khác. 
Xem thêm: http://www.bantinthethaovietnam.com/mot-so-thong-tin-ban-can-biet-ve-thuoc-moc-toc-biotin/
Lời khuyên dành cho bạn là nên nhỏ thuốc khi thực sự cần đến nó. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, bạn tuyệt đối không được tự ý mua về dùng mà cần có sự tư vấn của bác sỹ. Đối với thuốc bổ mắt của mỹ cũng như vậy, phải thực sự cần thiết thì mới nên dùng và không được dùng lạm dụng quá nhiều sẽ gây nên các tác dụng phụ.  
Sự khác biệt giữa thuốc nhỏ mắt và thuốc bổ mắt
Theo như nhiều nghiên cứu thuốc nhỏ mắt chỉ có tác dụng rửa mắt và làm sạch mắt chứ không có tác dụng điều trị bệnh về mắt. Thuốc nhỏ mắt có chứa thành phần các chất như một dung dịch để rửa nên nó thường có kết cấu rất nhỏ thích hợp cho việc làm sạch mắt của bạn. Ngoài ra thì cũng có những loại thuốc nhỏ mắt có chứa thành phần giúp hỗ trợ cho mắt nhưng số lượng rất ít. Tóm lại, thuốc nhỏ mắt thường có ưu điểm là nhỏ gọn, dễ dùng, thuận tiện cho việc chăm sóc mắt hàng ngày. Nhưng nhược điểm của nó là chỉ tác động từ bên ngoài vào mắt trong một khoảng thời gian chứ không giúp bảo vệ được mắt lâu hơn, tác dụng mạnh hơn. 
Còn đối với thuốc bổ mắt thì chúng ta cần lưu ý về cách thức sử dụng của nó. Nhưng nó lại tác động đến mắt một cách an toàn và lâu dài. Rất phù hợp cho những bạn cần hỗ trợ mắt trong quá trình làm việc. Vì nó tác động rất mạnh đến sức khỏe của mắt. 
Tóm lại, thuốc bổ mắt và thuốc nhỏ mắt đều có những ưu điểm nhược điểm riêng phù hợp với từng người. Hy vọng bài viết trên đã giúp ích được bạn. Nhanh tay truy cập chiaki.vn để sở hữu sản phẩm chính hãng.