Bạn đã biết cách bảo quản đồng hồ Orient dây da

Đồng hồ Orient là một trong những thương hiệu được yêu thích nhất hiện nay, trong đó những mẫu đồng hồ dây da có lượng tiêu thụ lớn nhất. Tuy nhiên, để giữ đồng hồ luôn bền đẹp, dây đeo không bị bong tróc hay bẩn thì cách bảo quản chúng vô cùng quan trọng. Bạn đã biết cách để giữ chiếc đồng hồ orient dây da của mình luôn đẹp như mới, bền theo thời gian hay chưa. Hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

Cách sử dụng đúng cách
Đồng hồ dây da thường là đồng hồ đeo tay, đồng hồ cơ nên trong quá trình sử dụng không tránh khỏi việc bạn thường xuyên tháo chúng ra khỏi tay khi đi ngủ, đi tắm, dọn dẹp,… Vậy khi tháo đồng hồ Orient ra không nên úp mặt đồng hồ xuống phía dưới sẽ gây trầy xước bề mặt của đồng hồ, làm giảm giá trị thẩm mỹ của nó.
Khi điều chỉnh các kim giờ thì cần lên dây cót từ từ và nhẹ nhàng, không vặn quá nhanh và quá căng khiến dây cót dễ bị giãn và nhanh xuống cấp.
Ngoài ra, cũng nên hạn chế để đồng hồ tiếp xúc với hơi nước nóng, trong môi trường từ trường lớn như gần các thiết bị điện tử.
Cách bảo quản dây da
Đối với đồng hồ Orient dây da thì bộ phận dây da dễ bị xuống cấp nhất nếu bạn không bảo quản chúng trong quá trình sử dụng. Để giữ cho bề mặt da luôn bóng như mới, không bám bẩn, không bị trầy xước, ẩm mốc thì tuyệt đối hạn chế cho đồng hồ tiếp xúc với nước bởi chất liệu da ngấm nước khá tốt sẽ khiến cho da nhanh bị bục, bở, ẩm mốc, bẩn và mất vệ sinh, có mùi hôi,… Trong trường hợp dây da bị ướt thì chỉ nên lau khô tuyệt đối không nên dùng máy sấy nhé.
Không để vật nhọn đụng vào bề mặt dây da sẽ khiến bề mặt khi xước, rách,…
Cách bảo quản đồng hồ
Khi sử dụng đồng hồ Orient dây da bạn không nên để đồng hồ trong nhiệt độ cao quá lâu bởi nhiệt độ sẽ làm ảnh hưởng đến sự co dãn của kim loại, từ đó ảnh hưởng đến sự chính xác của một chiếc đồng hồ cơ. 
Ngoài ra, trong môi trường từ tính từ điện thoại, tivi, máy tính, tủ lạnh cũng sẽ làm ảnh hưởng đến sự hoạt động chính xác của đồng hồ.
Nếu đồng hồ bị bám bụi bạn có thể tự vệ sinh đơn giản bằng cách sử dụng khăn mềm và ít nước sạch, sử dụng nước lau chuyên dụng càng tốt. Làm ẩm một chút khăn bông để lau sạch bề mặt của đồng hồ, ở những khe bẩn nhỏ hãy dùng các dụng cụ như bông ngoáy tai để làm sạch sâu và hiệu quả.