Bộ trưởng du lịch Australia

Bộ trưởng du lịch Australia ông Joe Hockey trong một cuộc họp gần đây đã khuyến khích người dân đi du lịch nước ngoài. Một trong những nguyên nhân chính khiến người dân nước này ngày càng ít đi du lịch nước ngoài đó là lí do sợ không an toàn. Ông Joe nhấn mạnh việc lo lắng này là không cần thiết và mới đây ông đã đến Singapore để chứng minh cho lời nói của mình. Bên cạnh đó, ông cũng kêu gọi chính phủ nước này phát triển một nền kinh tế vững mạnh, tạo cơ hội cho người dân đi du lịch nhiều hơn.

Đông Timor- quốc gia trẻ nhất đã nhận được sự hỗ trợ của tổ chức du lịch thế giới (WTO) về kỹ thuật cho việc phát triển và quảng bá ngành du lịch. Đông Timor là quốc gia có lợi thế về tự nhiên với nhiều vùng còn rất nguyên sơ, chưa có sự khai thác của con người. hiện tại, du lịch là ngành công nghiệp mũi nhọn trong kế hoạch tổng thể phát triển nền kinh tế của nước này. Trong thời gian tới, WTO sẽ cử một số chuyên gia đến nước này để thu thập các số liệu cụ thể, phục vụ việc xây dựng kế hoạch tổng thể cho việc phát triển du lịch bền vững.
“Khách du lịch nước ngoài thất vọng và hàng năm Mỹ mất hàng triệu USD”  chính là thông điệp mà các quan chức đã trình lên quốc hội Mỹ gần đây sau nhiều lần thăm dò ý kiến khách quốc tế đến Mỹ. theo ông John Marks, chủ tịch hiệp hội du lịch Mỹ thì việc bảo đảm an ninh là rất cần thiết nhưng chính phủ cũng nên “nới rộng” việc cấp visa để thu hút nhiều khách du lịch hơn nữa.
Thông qua các tour trọn gói giá rẻ, Nepal đã kết hợp với các khách sạn đưa ra chiến dịch quảng bá du lịch mùa hè năm nay đối với thị trường Ấn Độ, đang được coi là thị trường mục tiêu của nước này trong những năm tới. những chương trình tour mùa hè năm nay sẽ có giá trị tới ngày 31/8 bao gồm các chương trình hoạt động hấp dẫn, đặc biệt là các chuyến dã ngoại, leo núi tới các điểm du lịch nỏi tiếng như Pachupatinath, Bhaktapur, Patan and Swayabhunath…
Gần đây, một nhóm các nhà leo núi thuộc tổ chức Muontain Wilderness (một tổ chức bảo vệ môi trường lớn nhất thế giới) đã quyết định tour leo núi kéo dài trong một tháng lên đỉnh Noshap cao nhất của Afganishtan. Mục đích của chuyến đi là nhằm khuyến khích du lịch mạo hiểm ở Afganishtan, đồng thời nhấn mạnh rằng hòa bình và sự bình thường đã trở lại vùng đất bị chiến tranh tàn phá này, đồng thời kêu gọi khách du lịch cũng như người dân bảo vệ môi trường đỉnh Noshaq. 
Cơ quan du lịch Anh vừa có sáng kiến quyên góp tiền để tạo nguồn ngân sách cho việc bảo vệ môi trường ở những khu vực đang bị ô nhiễm. việc làm này sẽ bất đầu từ chính phủ, các cơ quan liên quan, công ty du lịch và cuối cùng là khách du lịch trong và ngoài nước. đối với khách du lịch, họ sẽ tự nguyện đóng góp, có thể từ 5 bảng Anh đối với trẻ em và 50 bảng Anh đối với người lớn. đây chính là nỗ lực nhằm “xã hội hóa” du lịch của chính phủ Anh. 
Thời kỳ khó khăn nhất của ngành du lịch Singapore dường như đã qua đi. Để dạt được mục tiêu phục hồi nền kinh tế sau SARS, Singapore đã bất đầu triển khai một chiến dịch quảng bá sâu rộng cho du lịch. Các ngôi sao các ca nhạc nổi tiếng thế giới đã được mời tham gia trình diễn trong các cuộc biểu diễn nghệ thuật ngoạn mục, trong đó đáng chú ý nhất là cuộc trình diễn màn hình ảnh nước. khoảng đang hy vọng số du khách tới nước nay trong tháng 7 sẽ tăng 50% so với thánh 4 và tháng 5 vừa qua. 
N.K – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT- DL – Hà Nội –  29 (298) –  Năm 2003