Các nguyên liệu làm bánh trung thu truyền thống

Bánh trung thu là một thức quà không thể thiếu vào dịp rằm trung thu. Từ các gia đình có điều kiện tới các nhà có thu nhập thấp hơn một chút đều cố gắng chọn mua một vài chiếc bánh đặt lên ban thờ, thắp hương tổ tiên. Sau đó, bánh sẽ được đưa ra cho chia cho trẻ nhỏ. Sẽ thật tuyệt vời hơn nếu chúng ta có thể tự tay làm ra những những chiếc bánh đó. Và để hoàn thành một chiếc bánh, chắc chắn không thể thiếu các Nguyên liệu làm bánh trung thu truyền thống.

Bánh trung thu có khá nhiều loại. Hiện nay, nhiều loại bánh trung thu hanmade với các hương vị mới ra đời. Tuy nhiên, những người sành ăn vẫn không thể bỏ qua bánh trung thu truyền thống. Đến gần ngày tết, các bà nội trợ đi tìm mua các nguyên liệu làm bánh trung thu truyền thống.
Nguyên liệu để làm vỏ bánh trung thu
Dù là bánh trung thu truyền thống hay hiện đại thì có một nguyên liệu không thể thay đổi đó là bột nếp rang. Nhiều người sử dụng bột mì đa dụng thay cho bột nếp rang song bột nếp mới đúng chuẩn là công thức truyền thống. Bột nếp rang tạo cho chiếc bánh không chỉ mềm mà còn có mùi thơm nhẹ của gạo rang. Chất lượng bột càng tốt thì thành phẩm nên vỏ bánh càng ngon. Trong những nguyên liệu làm bánh trung thu thì bột bánh bao giờ cũng được lựa chọn kĩ. Hiện nay trê thị trường có nhiều loại bột làm sẵn rất tiện dụng. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể rang gạo nếp lên sau đó mang đi nghiền nhỏ thành bột. Sử dụng nguyên liệu làm bánh trung thu có tốt thì chất lượng bánh mới ngon.
Nước đường hoặc nước tro tàu
Điểm hấp dẫn trong vô vàn nguyên liệu làm bánh trung thu là ở nước tro tàu. Loại nước này thường được sử dụng ở bánh nướng để tạo độ ngọt cũng như màu vàng óng hấp dẫn. Với bánh dẻo truyền thống, người ta thường sử dụng đường trắng.
Nguyên liệu làm nhân bánh
Các nguyên liệu làm bánh trung thu đều được lựa chọn kĩ càng, đặc biệt là nguyên liệu làm nhân bánh. Với những loại bánh dẻo, bánh ngọt thì nhân bánh đơn giản gồm đậu xanh say nhuyễn quấy dẻo. Với bánh nướng, nguyên liệu làm bánh trung thu cầu kì hơn, có nhiều thứ nhưng cơ bản nhất phải có là: thịt mỡ thái hạt lựu; hạt sen; hạt dưa; mứt, mạch nha; lạp xưởng…
Có thể thấy, nguyên liệu làm bánh trung thu truyền thống tương đối đơn giản và dễ tìm. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều địa chỉ cung cấp các nguyên liệu làm sẵn này. Tuy nhiên, không phải nơi đâu cũng là địa chỉ an toàn để bạn có thể mua vì chúng rất dễ là hàng kém chất lượng. Tiệm bánh trung thu Mai Trần là một gợi ý tin cậy cho bạn.