Cách phân chia tài sản sau khi ly hôn đúng pháp luật

Từ trước đến nay, khi mắc phải các vấn đề liên quan đến pháp luật, mỗi người đều gặp rất nhiều khó khăn trong việc giải quyết sao cho hiệu quả, phù hợp với đúng pháp luật hiện đại hôm nay. Mỗi một vấn đề đều có thể là vấn đề hai mặt, nếu như không am hiểu và không có kiến thức đầy đủ sẽ không thể giải quyết cặn kẽ các vấn đề tốt nhất. 

Nhằm giúp mỗi người có những giải quyết cũng như có được những tư vấn luật tốt nhất về các vấn đề hôn nhân và gia đình, chúng tôi công ty luật Thái An thuộc đoàn luật sư TP Hà Nội tự hào là địa chỉ hàng đầu mang đến với mỗi khách hàng những tư vấn luật tốt nhất. Chúng tôi luôn luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất cho mỗi sự tư vấn với khách hàng. Các vấn đề như thủ tục ly hôn như thế nào, gồm giấy tờ gì, và một vấn đề đặc biệt được quan tâm hơn cả là việc chia tài sản sau khi ly hôn như thế nào, phần quyền nuôi con như thế nào sao cho hợp lý nhất luôn được đảm bảo tư vấn tận tình và đầy đủ nhất với mỗi khách hàng.

Những thông tin tư vấn của công ty luật Thái An chúng tôi chắc chắn sẽ đảm bảo mang tới khách hàng, những người ít thông tin về luật pháp có thể vững vàng trước tòa khi được xét đến các vấn đề về hôn nhân. Đối với việc ly hôn, có hai loại ly hôn chính là ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương. Ly hôn thuận tình là việc ly hôn được sự đồng tình của cả hai bên vợ chồng, trái ngược lại, ly hôn đơn phương là việc ly hôn từ một phía, một bên vợ hoặc chồng và không được sự đồng thuận từ hai bên. Việc ly hôn thuận tình sẽ giải quyết dễ hơn, tuy nhiên, việc ly hôn đơn phương cũng có những phương pháp giải quyết hiệu quả. Phụ thuộc vào tình trạng ly hôn mà việc phân chia tài sản cũng có những thay đổi nhất định, phù hợp với từng trạng thái khác nhau.

Đối với việc ly hôn thuận tình hay cả ly hôn đơn phương, khi được sự đồng thuận từ tòa án, việc ly hôn dù không có mặt đủ cả hai bên vẫn sẽ dược giải quyết. Theo đó, tài sản phân chia sau này thường sẽ được phân đôi nếu là tài sản chung. Cũng như thế, các khoản nợ chung của cả hai vợ chồng cũng được chia đôi, nợ riêng hay tài sản riêng mỗi người sẽ được hưởng. Tuy nhiên, cũng cần xét đến các vấn đề về sự đóng góp của mỗi bên với tài sản chung, và trong trường hợp bên nào gặp khó khăn nhiều, vẫn có thể xem xét chia tài sản bên đó nhiều hơn. Tùy thuộc vào từng trường hợp mà có cách phân chia phù hợp, tuy nhiên, hầu hết, ly hôn đều được chia đôi tài sản chung của hai bên vợ chồng.