Cần chấn chỉnh trật tự cảnh quan ở khu du lịch thác preen

Thác Preen là một thắng cảnh nổi tiếng, một địa chỉ du lịch hấp dẫn của tỉnh Lâm Đồng. Thế nhưng hiện tại, việc quản lý ở khu du lịch này có rất nhiều vấn đề cần chấn chỉnh. Đó là việc lấn chiếm lòng đường làm bãi giữ xe vừa mất mỹ quan, vừa vi phạm Nghị định 36/CP. Đó là việc dùng thùng phuy làm cầu tạm trên đường tham quan không đảm bảo an toàn, khiến không ít du khách bị ngã. Cảnh cờ bạc công khai giữa một khu du lịch chẳng những vi phạm pháp luật, mà còn làm ô nhiễm môi trường văn hóa của khu du lịch. Đặc biệt, vấn đề bảo vệ môi trường ở đây có rất nhiều dấu hiệu không bình thường: khẩu hiệu một đằng nhưng thực tế một nẻo, khiến khách du lịch không thể không đặt câu hỏi: đây là khu du lịch hay bãi tập kết gỗ lậu. Mong các cơ quan có trách nhiệm ở tỉnh Lâm Đồng sớm có biện pháp chấn chỉnh những tồn tại vừa nêu để trả lại cảnh quan trong lành cho khu du lịch thác Preen.
Thay đổi ký hiệu miễn thị thực trên hộ chiếu phổ thông
Theo tin từ cục quản lý xuất nhập cảnh, bộ công an từ ngày 1 tháng 9 năm 2000. Cục này sẽ cấp loại ký hiệu AB (Ký hiệu miễn thị thực nhập cảnh nước ngoài) dán trên hộ chiếu phổ thông thay thế dấu AB đang dùng hiện nay cấp cho cán bộ, công chức, nhân viên trong cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang đi công tác tới các nước Trung Quốc, Lào, Ucraina, Bungary, Rumani, cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, Cu Ba. Trường hợp cơ quan cử cán bộ đến 7 nước trên công tác thuộc diện dùng hộ chiếu phổ thông thì làm thủ tục tại cục quản lý xuất nhập cảnh để cấp mới AB, theo mẫu mới hoặc cấp lại nếu có dấu AB cấp trước ngày 1 tháng 9 năm 2000, còn giá trị sử dụng. Những hộ chiếu phổ thông đã được cục quản lý xuất nhập cảnh, cấp dấu AB trước ngày 1 tháng 9 năm 2000 sẽ không có giá trị xuất cảnh đến 7 nước nêu trên.
Khách sạn 4 sao Đồ Sơn
Khách sạn 4 sao Đồ Sơn là công trình có vốn đầu tư 6,5 triệu đô vừa được các nhà thầu CK – Hồng Kông và tổng công ty xây dựng Hà Nội hoàn thành phần thô. Dự kiến công trình sẽ sớm hoàn thiện vào cuối năm 2000 để có thể đưa vào sử dụng vào năm đầu của thế kỷ 21.Tuy nhiên với tình hình như hiện nay và như dự báo của những người trong cuộc thì dự án nào khó có thể thực hiện đúng tiến độ thi công như quy định.
Lâm Du-Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm (45(149))2000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.