Cần làm gì khi lốc điều hòa ô tô bị kêu?

Mỗi khi đến mùa nóng nực thì giá trị của điều hòa xe hơi mới thực sự được thể hiện rõ. Bước vào xe mà cảm nhận được luồng không khí mát mẻ do điều hòa mang đến thật không từ nào có thể diễn tả được sự sung sướng. Tuy nhiên, cũng chính vì tác dụng chỉ phát huy trong mùa hè, nhiều người quên mất việc phải kiểm tra bảo dưỡng điều hòa ô tô dẫn đến hỏng hóc như lốc điều hòa ô tô bị kêu… Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp cho trường hợp này cùng chúng tôi ngay sau đây nhé.

Nguyên nhân
Hầu hết tiếng ồn của lốc điều hòa đều là tiếng ù khi lấy gió trong điều hòa, và lỗi này thì thường xuất phát bởi các nguyên nhân sau: chi tiết bắt qua quạt gió bị gãy hỏng, điều hòa không được vệ sinh nên bụi bẩn bám lâu ngày…, đường dẫn bị méo, cong hoặc rạn nứt thậm chí là thủng. Những nguyên nhân kể trên phần lớn là do sự thiếu cẩn trọng của chủ xe, không kiểm tra điều hòa thương xuyên hoặc không vệ sinh cho điều hòa dẫn đến bộ phận lọc gió bị bẩn.
Giải pháp
Khi rơi vào trường hợp này, việc làm thông minh nhất chính là đem xe tới các garage để tiến hành kiểm tra tổng thể. Nếu rơi vào trường hợp hỏng hóc, thợ sửa chữa-nhân viên garage sẽ tiến hành sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận đã vô tác dụng ở điều hòa cho bạn. Nếu rơi vào trường hợp bộ phận lọc gió bị bẩn hoặc lốc điều hòa bẩn, họ cũng sẽ tiến hành vệ sinh cho bạn. Cần lựa chọn giải pháp đem xe đến garage bởi đây là giải pháp an toàn nhất cho xe của bạn vì nhiều lí do sau đây/ Thứ nhất, sửa chữa kịp thời sẽ tránh trường hợp bị hỏng hóc các bộ phận hàng loạt dẫn đến tốn kém chi phí rất nhiều. Thứ hai, đem xe đến garage có đội ngũ thợ sử chuyên nghiệp sẽ đảm bảo an toàn cho chiếc xe của bạn. Ngoài ra, lựa chọn giải pháp này còn giúp bạn tiết kiệm đươc nhiều chi phí cũng như thời gian hơn. Bởi vậy, đem xe đến garage tiến hành sửa chữa là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.
Trên đây là nguyên nhân và giải pháp cho tình trạng lốc điều hòa bị kêu, tuy nhiên, nó cũng phản ánh lên một điều rằng, chiếc xe là vật dụng quan trọng, cần thiết trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, vì thế nên quý độc giả hoặc người thân có sở hữu một chiếc xe ô tô cần phải quan tâm đến nó, thường xuyên đi kiểm tra bảo dưỡng định kì để đảm bảo cho xe luôn vận hành trong trạng thái tốt nhất đem đến sự phục vụ hiệu quả nhất.
Xem thêm: