Canh cải ngồng nấu với ốc

 Món canh rau cải nấu với ốc hiện đang còn là một món ăn khá mới mẻ nhưng tương đối ngon. Món ăn này vẫn được sử dụng trong các khách sạn lớn với thực đơn là món Việt Nam. Công thức chế biến món ăn này không quá cầu kỳ, bất cứ một chị em nội trợ nào cũng có thể thực hiện nó cho các bữa cơm gia đình hàng ngày.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn
Nguyên liệu chính cho món ăn này chính là thịt ốc và rau cải ngồng. Chúng ta không cần phải chuẩn bị quá nhiều cho hai nguyên liệu chính này. Vì cùng với sự thêm thắt của một vài nguyên liệu khác, sẽ khiến món ăn tương đối nhiều dinh dưỡng. Đối với một bữa cơm gia đình có bốn người ăn thì chúng ta cần chuẩn bị 3 lạng ốc to, và ba lạng rưỡi rau cải ngồng. Nếu gia đình bạn thích ăn rau thì có thể tăng số lượng rau lên và giảm số lượng ốc đi. Ngoài ra bạn cần phải chuẩn bị thêm hai lạng thịt nạc vai, 2 củ cà rốt, một ít hành lá và gừng nữa.
 
Cách thức chế biến món canh rau cải ngồng nấu với ốc
Đầu tiên chúng ta cần ngâm và rửa ốc. Sau đó chúng ta mang đi luộc. Khi luộc ốc bạn có thể cho thêm một lát gừng hoặc một ít lá chanh để món ốc của chúng ta thêm hương vị. Sau khi đã luộc chín và xả hết nhớt từ ốc thì bạn để nguội chúng và lấy phần nhân thịt của ốc ra ngoài. Nếu con ốc quá to, bạn nên cắt làm đôi để món ăn dễ dàng được thưởng thức hơn. 
Về phần rau cải ngồng thì bạn cần rửa đi rửa lại nhiều lần để cho rau thật sạch. Bạn không cần ngâm rau với nước muối vì nó có thể khiến món ăn bị nát. Đồng thời hương vị của món ăn cũng bị giảm đi sau khi kết thúc quá trình chế biến.
Về phần thịt nạc vai thì bạn rửa sạch rồi trần tái chúng với nước sôi. Bạn có thể thái nhỏ miếng thịt nạc vai rồi mới trần. Như vậy thịt sẽ mềm và ngọt hơn khi chế biến. Nên nhớ bạn chỉ nên trần quà với nước sôi mà thôi. Nếu nấu lâu quá sẽ thành món thịt luộc, mất hết chất ngọt, ăn sẽ không còn ngon nữa.
Cuối cùng bạn cho nước vào một nồi khác, có thể sử dụng phần nước luộc thịt trước đó. Bạn không nên sử dụng nước luộc ốc vì có thể khiến món ăn của bạn bị ngái. Bên cạnh đó, nước luộc ốc to chỉ có tác dụng làm chín ốc và loại bỏ hết phần nhớt mà thôi. Bước cuối cùng bạn cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào nồi và nấu trong 30 phút là hoàn thành món canh thơm ngon.