Chọn đội ngũ thi công thiết kế nội thất

Khi nghĩ đến nội thất, bạn sẽ nghĩ đến ra siêu thị nội thất để chọn, tuy nhiên nếu chọn thi công các thiết bị nội thất, ngồi nhà bạn sẽ trở nên cá tính và mang đậm sắc thái của chính bạn.

Lợi ích của đồ nội thất thiết kế
Lợi ích đầu tiên là bạn hoàn toàn được lựa chọn vật liệu: gỗ, kính, nhựa, gạch,… Bạn sẽ là người kiểm định chất lượng, thương lượng giá cả với người chủ tiệm chứ không cần qua một bên trung gian nào khác. Ví dụ nếu là chất liệu gỗ, bạn là người ưa đồ gỗ, rất biết lựa loại gỗ nào tốt chỉ qua vân gỗ, màu gỗ,… Người Việt Nam ta đặc biệt thích các loại gỗ hiếm đắt tiền không chỉ vì chất lượng mà còn muốn phô trương về gia thế hoành tráng của mình. Chính vì thế, các loại gỗ hiếm được các đại gia săn lùng bằng mọi giá. Ngày trước, các cụ nhà ta thích dùng gỗ lim, gỗ gụ để đóng giường sập tủ chè, làm cột nhà vừa chắc chắn, lại chống các loại côn trùng xâm nhập. Còn bây giờ, các loại gỗ đắt giá, cao cấp như gỗ sồi nga, sồi mỹ, xoan đoàn,…cũng được ưa thích vì độ cứng và màu sắc của chúng. Tuy rằng những loại gỗ này đều có mùi thơm, nhưng trải qua các bước khoan cắt đẽo đục, phun sơn các lớp khiến bị thơm của gỗ đã bị lấn át, chỉ còn mang thoang thoảng mùi của lớp sơn công nghiệp. Một tiêu chí nữa để xác định các loại gỗ tốt là vân gỗ. Vân gỗ cũng như vân tay của người, đều là thứ có một không hai, chô nên, phàm là thú gỗ tốt gỗ hiếm, vân gỗ sẽ có hình dạng khác biệt, màu sắc trung tính, sáng loáng thể hiện được niên tuổi của cây. Có một bộ đồ gỗ như vậy trong nhà, căn nhà bạn sẽ trở nên sang trọng, hoành tráng hơn.
Lựa chọn thi công
Ngoài thiết kế đồ dùng, thì Thi công thiết kế nội thất còn bao gồm những bộ phận khác trong nhà như cánh cửa sát tường, những tấm ngăn cách phòng, ốp trần nhà,…Một đội ngũ thi công thiết kế nội thất sẽ thành thạo trong việc thiết kế tất cả đồ dùng trong nhà sau đó có một xưởng sản xuất, nếu mọi đồ dùng của bạn đều được một nhà thiết kế vẽ sẽ tuân thủ theo các tiêu chí về tính cách va sự sáng tạo của bạn thì cả căn nhà bạn từng nơi từng bộ phận sẽ mang hơi thở của chính bạn, cá tính và tính cách của bạn sẽ thấm đưỡm vào từng đồ dùng. Ngoài ra giá cả của đồ thiết kế còn phụ thuộc vào giá cả của vật liệu đầu vào, công lao của đội ngũ sản xuất và những công cụ ngoại vi tham gia vào quá trình sản xuất.