Chương trình hành động quốc gia về du lịch và các sự kiện du lịch Việt Nam năm 2000 – Phần 2

Ngoài nước:
Xác định các thị trường du lịch trọng điểm để tuyên truyền, quảng bá. Thị trường châu u: Pháp, Anh, Đức, Tây Ban Nha, Ý…. Thị trường châu Mỹ: Hoa Kỳ, Canada, Thị trường Trung Quốc, Thị trường Đông bắc Á: Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, thị trường các nước Asean, Úc, New Zealand
Công việc cụ thể trong 2 năm:
Tham gia các hội chợ du lịch, hộ nghị và diễn đàn quốc tế
Diễn đàn du lịch Asean hàng năm (1999 tại Singapore 2000 tại Thái Lan). Tham gia mỗi năm 5 hội chợ du lịch chính: ITB Berlin Đức vào tháng 3 hàng năm, Hội chợ du lịch Jata Congress & Show – Tokyo Nhật Bản, Hội chợ ITE HK – International Travel Expo – Hồng Kông, Hội chợ WTM – World Travel Market – London Anh. Hội chợ Salon du Tourisme – Paris hoặc Hội chợ Top Resa Pháp. Ngoài ra sẽ lựa chọn để tham gia thêm hội chợ du lịch ở Mỹ và Trung Quốc. Chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch và phối hợp với Tổng công ty Hàng không để tham gia hội chợ du lịch dưới một mái nhà chung, tăng cường các hoạt động ở các hội chợ du lịch quốc tế, tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn món ăn, tiếp xúc báo chí.
Khai thác Internet
Nâng cấp web site Vietnamtourism để hấp dẫn những người quan tâm đến Việt Nam và Du lịch Việt Nam trên toàn thế giới. Xây dựng, cài đặt một web site mới “Việt Nam 2000” để thông báo, trao đổi về chương trình hành động quốc gia về du lịch và tổ chức các sự kiện Du lịch Việt Nam trong nước và quốc tế. Xây dựng một tờ báo điện tử trên Internet.
Xuất bản các ấn phẩm du lịch.
Sách và tài liệu: Xuất bản một số văn hóa phẩm để phân phối rộng rãi tại các hội chợ, hội thảo quốc tế, phòng thông tin, các thị trường trọng điểm, các đại sứ quán, văn phòng đại diện du lịch tại nước ngoài. Các văn hóa phẩm được in bằng nhiều thứ tiếng khác nhau (Anh, Pháp, Nhật, Trung Quốc, Đức…)
Cụ thể: Sách ảnh, tờ gấp số liệu Du lịch 94 – 98, các tờ gấp giới thiệu các vùng du lịch trọng điểm, 10 mẫu poster về phong cảnh Việt Nam và một cuốn băng video về du lịch Việt Nam.
In sách hướng dẫn Du lịch, Sách ảnh về Việt Nam, về các vùng, các tỉnh và thành trực thuộc trung ương. Bản đồ du lịch Việt Nam và các tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương. Allat Du lịch Việt Nam. Xuất bản các phụ trương của tạp chí Du lịch và Tuần du lịch bằng tiếng Anh. Sách món ăn Việt Nam. Sách lễ hội Việt Nam.
Sản phẩm nghe nhìn:
Gồm phim, video, quảng cáo truyền hình và các sản phẩm đa phương tiện như CD – Rom, video CD cho Việt Nam, cho các trọng điểm du lịch, các băng video chuyên đề
Tuyên truyền trên truyền hình và báo chí nước ngoài
Giới thiệu chương trình “Việt Nam – điểm đến của thiên niên kỷ mới” trên CNN, TV5, truyền hình Pháp, Nhật Bản, Trung Quốc. Lựa chọn mời một số nhà báo nước ngoài vào thăm và viết bài về một số hãng truyền hình tại các nước là thị trường trọng điểm vào làm phim giới thiệu Việt Nam trên truyền hình của họ. Thường xuyên cung cấp thông tin du lịch cho các phóng viên báo chí nước ngoài thường trú tại Việt Nam.
PV-Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm (18(122))1999.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.