Chương trình hành động quốc gia về du lịch và các sự kiện du lịch Việt Nam năm 2000 – Phần 3

Tổ chức các chuyến khảo sát Việt Nam cho khách quốc tế: Tổ chức các đoàn quốc tế đến khảo sát Việt Nam, đặc biệt là các hãng Lữ hành quốc tế tại các nước là thị trường trọng điểm của Du lịch Việt Nam, các hãng Hàng không có đại diện ở Việt Nam, các hãng tàu biển đưa khách đến Việt Nam.
Phối hợp với các tổ chức du lịch quốc tế:
Phối hợp với các tổ chức du lịch quốc tế như WTO, Pata, Aseanta,… khai thác sự hỗ trợ của các tổ chức này để tuyên truyền kế hoạch hoạt động năm 2000 của Du lịch Việt Nam vào các ấn phẩm, thông tin, thông báo trong các hội nghị, hội thảo, hội chợ quốc tế về du lịch trên thế giới. Đề nghị các tổ chức WTO, Pata… thông tin cho các thành viên về Chương trình hành động quốc gia của Du lịch Việt Nam. Yêu cầu và đáp ứng các nhu cầu thông tin của các tổ chức du lịch quốc tế và cơ quan du lịch các nước khác. Mời đại diện của các tổ chức WTO, PATA… vào Việt Nam để trao đổi kinh nghiệm quản lý phát triển du lịch, trong đó có việc tổ chức các sự kiện du lịch. Đăng cai tổ chức kỷ niệm ngày Du lịch thế giới ngày 27 tháng 9 năm 2000 tại Việt Nam.
Xin chính phủ cho phép và cấp kinh phí đặt văn phòng đại diện Du lịch Việt Nam tại Paris – Pháp, Quảng Châu – Trung Quốc, và các thị trường khác khi có điều kiện. Để hình thành các văn phòng đại diện của Tổng cục Du lịch, trước mắt trình chính phủ cho phép xây dựng các văn phòng thông tin du lịch Việt Nam tại một số nước là thị trường trọng điểm của Du lịch Việt Nam.
Phối hợp với lực lượng làm thông tin đối ngoại của nước ta để tăng cường thông tin du lịch ra nước ngoài.
Phối hợp với hàng không Việt Nam trong tiếp thị, quảng bá du lịch ở nước ngoài (theo Thỏa thuận liên ngành ký ngày 25 tháng 2 năm 1999: cùng tham gia các hội chợ du lịch quốc tế, cùng tiếp thị, mở rộng thị trường, tổ chức các đoàn nhà báo, các hãng lữ hành đến thăm, tìm hiểu thị trường du lịch Việt Nam…
Mở hội nghị với các chủ đầu tư nước ngoài đã và sẽ đầu tư vào du lịch Việt Nam để phổ biến những quyết sách mới của Chính phủ Việt Nam về Du lịch, tạo niềm tin, tranh thủ kinh nghiệm, hiến kế và kêu gọi tài trợ. Đề nghị có thư ngỏ của Phó Thủ tướng, Trưởng ban chỉ đạo Nhà nước về du lịch gửi các đầu tư du lịch.
Cơ quan chủ trì và phối hợp thực hiện.
Cơ quan chủ trì: Tổng cục du lịch. Các cơ quan phối hợp, Bộ văn hóa – Thông tin, Bộ ngoại giao, Hàng không Việt Nam. Các báo: nhân dân, quân đội nhân dân, Lao động, Hà Nội Mới, Sài gòn giải phóng, Thông tấn xã Việt Nam. Đài truyền hình trung ương, Đài tiếng nói Việt Nam, các đài phát thanh và truyền hình địa phương. Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Dự kiến phân công triển khai chương trình I: Ban chỉ đạo nhà nước về du lịch chỉ đạo, phối hợp các hoạt động tuyên truyền, quảng bá. Tổng cục Du lịch và các bộ, ngành liên quan tuyên truyền quảng bá du lịch chung cho cả nước. Các địa phương (các cơ sở du lịch và sở Thương mại – Du lịch làm nòng cốt) sản xuất bản đồ, ấn phẩm du lịch địa phương, giới thiệu các sản phẩm đặc thù hấp dẫn, cách tiếp cận chung và riêng cho từng địa điểm du lịch, khai trương mùa du lịch… Các doanh nghiệp xây dựng và quảng cáo chương trình tour đặc thù, từng vùng liên khu vực liên quốc gia.
PV-Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm (18(122))1999.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.