Có một xóm tình… – phần 1

Trại cơm, trại nhậu, trại tình… Trại cơm bán cơm, trại nhâu bán đồ nhậu. Còn trại tình, không bán tình mà chỉ bán chỗ. Một chỗ trong trại tình bằng bữa cơm bụi lổn nhổn rau rác ở trại cơm bằng lưng đĩa mồi trong trại nhậu. Tình, ăn cũng no, uống cũng say. Các cô gái say tình mặt cũng đỏ căng nhưng mấy ai biết được, họ say, trong bóng tối. Nhiều trại tình làm nên… xóm. Xóm tình nằm trên con đường dẫn xuống một khu du lịch biển, bên cạnh Furama Resort sang trọng vào bậc nhất của miền Trung.
Trại… mô tả
GARDEN Café. Nếu là ban ngày thì hiển nhiên đấy là một khu vườn được tận dụng để bán cà phê. Còn ban đêm, trên hộp đèn xanh đỏ, nó là những dòng chữ thông báo địa chỉ một trại tình. Đến trại toàn bướm nội chim ta nên GARDEN Café – “Tây bồi” nửa đực nửa cái, người Pháp đọc cũng ngơ ngẩn, người Anh đọc cũng lắc đầu, không đắt bằng mấy chữ nhãn tiền mẹ đẻ cha sinh: Cà phê vườn. Vì là vườn cho tình ái nên đa phần tên trại đều phản phất hơi hướng địa đàng – như thơ, như nhạc, như văn: Chiều Tím, Vườn Hồng, Sông Xanh, Dzạ Lữ…
Vốn liếng đầu tư cho một trại không bao nhiêu. Chỉ cần khoảng tiền nho nhỏ, thuê khuôn đất, kiếm cây lá về quây lại thành các ô. Mỗi ô rộng thì đôi mét, hẹp thì già một mét vuông – giông giống các ô ở khu chăn nuôi thời đất nước còn mô hình Hợp tác xã. Ví như lá chưa kịp xanh, cây chưa kịp mọc thì lấy vải dầu, cốt ép quây lại; đặt vào mỗi ô một cái ghế bố (loại ghế đôi) hay tấm gỗ, gỗ có chân chôn chắc xuống đất. Vì sao chân ghế phải chôn chắc, xin hỏi các cặp tình nhân từng đôi lần chia nhau trái cấm – còn xanh căng hay đã bèo nhèo chín nẩu trong trại. Có ô, có ghế thì phải có cái bàn để đặt hai ly nước. Bàn thường là cục đá, miếng ván hay mấy thanh gỗ ghép lại, rộng cỡ tờ giấy đánh máy. Như vậy là đủ. Không gian chỉ có hai người chàng A Đam và nàng E Va, bói cũng không ra con thạch sùng vén đêm nhìn trộm, cần gì cho lắm! Nghe nói các trại nổi tiếng ở khu Thanh Đa, dọc sông Sài Gòn lịch sự có thêm cái mắc áo. Nhưng đấy là Sài Gòn, còn trại tình Đà Nẵng mỗi ô chỉ vẻn vẹn chừng ấy thứ.
Xóm trại
Nói không sai thì ở Đà Nẵng, trại tình có mặt “trên từng cây số”. Đường phố lớn – trại! Ngõ hẹp cũng trại! Trại càng hun hút trong ngõ sâu gái trai càng dập dìu. Tiền thân của trại tình ở Đà Nẵng (hình như) là quán “Cà phê rừng” trên con đường xuống biển T20 (Mỹ Khê).
Dương Thanh Tùng -Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm (26(78))1999.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.