Có những hình thức chỉnh nha niềng răng nào?

Hiện nay mọi người đang rất xôn xao về vấn đề niềng răng bởi nó không chỉ đem lại vẻ đẹp về răng miệng mà còn có thể giúp cho phần xương hàm của chúng ta nhỏ gọn hơn mang đến cho người thực hiện khuân mặt v-line theo đúng mong đợi của họ. Tuy nhiên, nếu chưa tìm hiểu thì chắc chắn bạn sẽ không nắm được hiện có những hình thức niềng răng nào có thể được áp dụng và đó cũng là những gì được nhắc đến ở bài viết về chủ đề chỉnh nha niềng răng dưới đây.

 
Niềng răng dạng cố định
Cố định là giải pháp niềng răng thường được nhắc đến nhiều hơn cả bởi nó là hình thức có được nhiều ưu điểm đồng thời cũng là hình thức phát huy hiệu quả cao nhất hiện nay. 
Nhìn chung hình thức này tương đối dễ hiểu bởi chỉ qua từ cố định thì bạn cũng phần nào đoán được rằng toàn bộ phần khí cụ được sử dụng cho việc chỉnh nha sẽ được lắp lên trên răng của chúng ta và nằm nguyên tại đó cho đến khi chúng ta hoàn thành việc niềng răng của mình.
Các khí cụ được nối với nhau bằng chỉ niềng răng và loại chỉ này khá đặc biệt vì nó được làm bằng chất liệu khác so với chỉ vải thông thường và công dụng của nó đó là xiết lại các khí cụ để răng chúng ta đi về vị trí và có kích thước mà mọi người mong muốn.
Hình thức chỉnh nha cố định có được hiệu quả cao hơn rất nhiều vì nó sẽ thực hiện liên tiếp trong khoảng thời gian dài song một điều quan trọng khiến mọi người lo lắng đó là hình thức này có chi phí thực hiện tương đối cao và nó cũng tương đối bất tiện khi thực hiện.
 
Niềng răng tháo lắp
Thay vì được nằm cố định như hình thức được nhắc đến ở phía trên thì đối với hình thức này các khí cụ được sử dụng để niềng răng sẽ có thể được tháo lắp đơn giản bởi chính những người đang thực hiện niềng răng. Có thể điều này sẽ khiến bạn bất ngờ nhưng hình thức này hoàn toàn vẫn thể hiện được những hiệu quả của nó nhưng sẽ tốn thời gian hơn nhiều.
Tuy nhiên, sự tiện lợi trong các hoạt động sinh hoạt đời thường đồng thời cũng rẻ hơn về giá thành giúp cho giải pháp này nhận được sự lựa chọn nhiều từ phía người tiêu dùng.
Dù bạn có lựa chọn hình thức chỉnh nha niềng răng nào thì việc tìm hiểu về chúng vẫn là điều cần thiết mà bạn phải thực hiện vì nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều do vậy hãy cố gắng nghiên cứu được càng nhiều thông tin về các giải pháp niềng răng này càng tốt bạn nhé.