Đà nẵng du lịch tàu biển tăng

Theo Tổng cục Du lịch từ đầu năm đến nay đã có 31 lượt tàu biển cập cảng Đà Nẵng với 28.860 lượt khách, tăng 2,2 lần so với cùng kỳ năm 1999. Đặc biệt từ tháng 4 đến năm 2000, mỗi tuần có 1 chuyến tàu biển cập cảng với trên 1.500 khách cho một chuyến. Hiện nay, Đà Nẵng cũng đang tích cực khai thác khách đường hàng không, cải tiến thủ tục xuất nhập cảnh, xin cơ chế cấp thị thực tịa sân bay, xúc tiến đường bay Băng Kok – Đà Nẵng chuẩn bị cho các chuyến bay từ Singapore – Đà Nẵng, Hồng Kông – Đà Nẵng, Thụy Sĩ – Đà Nẵng. Trong 6 tháng đầu năm nay, Đà Nẵng đã đón được nhiều khách du lịch đến từ châu u và châu Mỹ. Đây quả là bước tiến đáng kể của du lịch Đà Nẵng.
Tai nạn trên biển
Hồi 23 giờ ngày 5 tháng 7, tàu đánh cá TG 0156TS do ông Nguyễn Văn Phó sinh năm 1929 làm thuyền trưởng quê ở ấp xóm Lưới, Kiểng Phước, Gò Công Đông, Tiền Giang cùng 8 thuyền viên đang neo đậu ở khu vực Hòn Khoai, thì bị một tàu buôn không rõ biển số đâm vào làm chìm. Sau khi xảy ra tai nạn, 5 người đã được một tàu bạn cứu vớt, còn 4 người khác thì mất tích. Hiện nay các cơ quan chức năng đang điều tra truy bắt tàu đã gây ra tai nạn để xử lý trước pháp luật.
Tin văn hóa – du lịch
Nhiều khu công nghiệp mới đã hình thành, nhiều ngành công nghiệp mới với thiết bị công nghệ hiện đại như khai thác dầu khí, chế biến nông sản thực phẩm… đã xuất hiện, tạo nên bộ mặt mới cho các ngành công nghiệp của Việt Nam. Trong những ngày cuối tháng 7, nhìn lại một chặng đường Việt Nam hội nhập Asean, thời gian tuy chưa dài nhưng chúng ta đã có những đóng góp không nhỏ đối với sự phát triển chung của các Hiệp hội, đồng thời thiết thực phục vụ công cuộc đổi mới và phát triển kinh tế xã hội ở trong nước. Vừa qua tròn 5 năm tham gia vào Hiệp hội, cũng là thời điểm Việt Nam vinh dự nhận chức Chủ tịch ủy ban thường trực Asean. Chắc chắn rằng Việt Nam sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp cho hiệp hội, góp phần đưa con tàu Đông Nam Á, vượt qua những khó khăn và thách thức của quá trình toàn cầu hóa, cùng hợp tác và phát triển đồng đều, khẳng định và phát huy vai trò, vị thế của Hiệp hội trên trường quốc tế.
Tin rằng, lúc ấy bóng đá sẽ tạo cho sự giao lưu, hội nhập với thế giới bên ngoài và góp phần không nhỏ vào sự phát triển của du lịch Việt Nam trong những năm đầu thế kỷ 21.
M.H-Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm (40(144))2000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.