Đồng hồ seiko 5 automatic để lâu có sao không?

 
Nhiều người sử dụng thường thắc mắc nếu lâu không sử dụng đồng hồ seiko 5 automatic có sao không hoặc những người yêu thích sưu tập đồng hồ seiko 5 automatic có nhiều mẫu đồng hồ khác nhau khi sử dụng vì vậy có những chiếc đồng hồ rất lâu mới được sử dụng. Đó là lý do người sử dụng đồng hồ seiko 5 automatic thường thắc mắc nên bảo quản đồng hồ bao lâu khi sử dụng.

Bài viết dưới đây giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về việc sử dụng và bảo quản đồng hồ seiko 5 automatic mời quý khách hàng tham khảo nhé!
 
Đồng hồ seiko 5 automatic lâu không sử dụng có sao không?
Có nhiều người sử dụng mua những chiếc đồng hồ seiko 5 automatic với mục đích sưu tập và dường như không sử dụng, trong khi đó họ lại có suy nghĩ sai lầm rằng việc cất giữ đồng hồ seiko 5 automatic vẫn không ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng đồng hồ seiko 5 automatic tuy nhiên đó là những suy nghĩ sai lầm bởi nếu đồng hồ seiko 5 automatic hay bất kể dòng đồng hồ đeo tay nào không sử dụng trong thời gian lâu dài đều ảnh hưởng đến chất lượng bộ máy và giảm tuổi thọ sử dụng. 
Đối với các loại đồng hồ chạy pin việc bảo quản lâu ngày không sử dụng sẽ tăng nguy cơ hỏng gấp nhiều lần còn đối với Đồng hồ seiko 5 automatic nếu bị bỏ quên lâu ngày không được vặn cót, nạp năng lượng thì lớp dầu bôi trơn trong bộ máy không còn linh động (bị ứ động ở vị trí này mà không có ở vị trí kia, bị đông tụ) sẽ khiến bộ máy dễ bị mài mòn khi hoạt động trở lại. Đặc biệt nếu cất trữ Đồng hồ seiko 5 automatic ở nơi điều kiện nhiệt độ và điều kiện môi trường không đảm bảo có thể còn làm các ron chống nước của vỏ đồng hồ bị rò, hơi nước, bụi bẩm xâm nhập khi lớp dầu bôi trơn kém linh hoạt sẽ khiến bộ máy gỉ sét hư hỏng.
Vì vậy việc sử dụng Đồng hồ seiko 5 automatic thường xuyên giúp tăng tuổi thọ sử dụng cho  Đồng hồ seiko 5 automatic cũng như hạn chế các hư hỏng có thể xảy ra.
Chiaki shop gợi ý cách bảo quản Đồng hồ seiko 5 automatic đúng cách khi không sử dụng
Có nhiều cách bảo quản Đồng hồ seiko 5 automatic khi không sử dụng cách an toàn nhấ là bảo quản trong hộp kín chống ẩm để nơi khô ráo nhiệt độ thường và lưu ý tối thiểu mỗi ngày đều phải lên dây cót hoặc xoay/lắc nhẹ để cho đồng hồ luôn hoạt động. Lưu ý lên dây cót ở mức bình thường không lên căng quá nhé.
Đối với các dòng Đồng hồ seiko 5 cũng tương tự như vậy nhé.
Ngoài ra, có thể vệ sinh Đồng hồ seiko 5 thường xuyên khi không sử dụng.
Chúc các bạn sử dụng Đồng hồ seiko 5 đúng cách. Nếu cần tư vấn sử dụng Đồng hồ seiko 5 hãy gọi ngay cho Chiaki để được hỗ trợ.