Dự án bảo tồn hổ ở Quảng Nam

Chi cục kiểm lâm tỉnh Quảng Nam vừa tiến hành triển khai dự án bảo tồn hổ tại 6 xã thuộc 2 xã huyện miền núi Phước Sơn và Nam Giang. Dự án được sự tài trợ của ban tổ chức bảo vệ động vật quý hiếm thế giới với số tiền 11.750 đô la mỹ. Dự án này phát triển khai nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, giúp nhân dân hiểu được tầm quan trọng của việc bảo tồn hổ và các loài động thực vật quý hiếm, chống nạn săn bắn trộm, đầu tư xây dựng hành lang bảo vệ hệ sinh thái rừng, đảm bảo môi trường cho hổ sinh sống.
Tin văn hóa văn nghệ
Hội văn hóa Việt Nhật cùng Hội văn hóa dân tộc Việt Nam và sở văn hóa – thông tin Thanh Hóa vừa tổ chức điều giã cho các nhà nghiên cứu văn hóa Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam. Cùng với việc giao lưu, các nhà văn hóa 3 nước đã tiến hành tìm hiểu văn hóa Mường, Thái ở hai huyện Ngọc Lặc và Lang Chánh – Thanh Hóa. Được biết với những nét văn hóa độc đáo, đậm đà bản sắc dân tộc, các loại hình văn hóa Mường Thái đã được đánh giá cao ở Đông Nam Á.
Hội đồng giải thưởng Đào Tấn vừa trao giải thưởng Đào Tấn cho nhà báo Phạm Việt Long, chánh văn phòng Bội văn hóa thông tin với tác phẩm Bê trọc. Tác giả đã thể hiện thành công người thật việc thật trong cuộc chiến đấu vô cùng anh dũng của quân dân ta ở Bình Định và Liên khu V thời kỳ chống Mỹ cứu nước. Trước đó, tác phẩm Bê trọc cũng đã được trao giải B không có giải A năm 1999 giải thưởng chính thức của Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật Việt Nam.
Bình Định: Các doanh nghiệp du lịch đã chuẩn bị tốt cơ sở vật chất để đón và phục vụ khách trong dịp tết vừa qua. Hoạt động lữ hành có nhiều tiến bộ, các doanh nghiệp đã ký hợp đồng đón khách Việt Kiều về quê ăn tết và phục vụ tốt các tour du lịch trong dịp tết, nhất là du khách tham gia lễ hội Tây Sơn – Đống Đa. Tháng 1 năm 2000 đón được 8,750 lượt khách, tăng 10% so với cùng kỳ năm 1999. Doanh thu du lịch đạt được 2 tỷ đồng, tăng so với cùng kỳ năm 1999.
Lâm Đồng
Công ty du lịch Lâm Đồng đã đưa 7 mẫu lều trại mới với khoảng là 40 lều vào hoạt động tại khu du lịch dã ngoại sinh thái Lang Biang. Những lều trại này đều do các hãng du lịch nổi tiếng châu u sản xuất, bên trong có nền, nệm, phòng sinh hoạt thuận tiện, cách ly côn trùng, chịu đựng được mưa nắng. Mỗi lều trại có sức chứa là 2 đến 6 người. giá phục vụ bình quân là 10 nghìn đồng một người một ngày.
Vân Thiêng -Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm (16(120))1999.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.