Giới thiệu phim ra thế giới

Ông sẽ làm phim tài liệu giới thiệu nước Pháp ra thế giới

Đúng như vậy – Anh nói sẽ thôi không tham gia đóng phim nữa mà chuyển sang làm phim nữa mà chuyển sang làm phim tài liệu! Delon tuyên bố điều này khi anh có mặt tại Hồng Kông giới thiệu một số bộ phim tài liệu của mình trong Hội chợ quốc tế các chương trình truyền hình. Nổi bật là bộ phim “Lịch sử rượu vang Boocdo”,  “Điều tốt nhất ở nước Pháp”. Thời gian tới Alen – Delon có thể làm trung bình từ 4 đến 5 phim tài liệu một năm. Chủ đề chính sẽ là giới thiệu tháp Effel, giới thiệu phụ nữ Pháp, giới thiệu tướng Degoll v.v… Alen – Delon giải thích: “Người ta có thể biết tôi là một diễn viên nổi tiếng, song – chưa chắc họ đã biết nước Pháp? Vậy, tôi cố gắng làm nhiều phim tài liệu giới thiệu về nền văn hóa Pháp ra thế giới…”

Hiện tại: Viết kịch bản, lồng tiếng, đạo diễn, chủ nhiệm phim đều do ông đảm nhiệm – Chỉ có tiền thì không phải của Alen – Delon, cũng không phải của nước Pháp – mà là do quốc tế tài trợ! Một số Hãng du lịch đã đặt mua phim của Alen – Delon để chiếu phục vụ du khách quốc tế.

Đưa Bác đi chúc tết

Bác khoát tay nói:

Để Bác đi máy bay, xem các cháu lái ra sao!

Nói rồi, Bác thoăn thoắt bước ngay vào buồng lái và bắt tay tôi trước tiên rồi hỏi thăm sức khỏe, công tác, học hành. Bác tươi cười ánh mắt sáng hiền dịu nhìn chúng tôi như người cha độ lượng bao dung.

Các cháu đã sẵn sàng chưa?

Dạ, sẵn sàng rồi ạ – Tôi và tốp bay cùng đáp.

Rứa thì lên đường! Bác bảo.

Tôi khởi động máy và cho máy bay lướt trên đường băng. Chao ôi, đã qua hàng nghìn giờ bay tập, chở nhiều cấp lãnh đạo đi công tác thế mà lần bay này tôi lại lo lắng đến nhường ấy. Lúc nào cũng tự nhủ thầm mình phải bình tĩnh, tự tin để hoàn thành nhiệm vụ. Cảm giác ấy chẳng khác gì cảm giác vào trận đánh đầu tiên. Máy bay thời đó kém lắm, đâu được như bây giờ. Tuy tin vào tài năng của mình, nhưng biết đâu có sự cố gì thì…

Sau phút hồi hộp, tay lái của tôi vững vàng hơn, máy bay nhẹ nhàng lướt tới. Quả là khổ luyện thành tài, thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu.

Hơn 40 phút bay, tôi đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Gia Lâm. Mọi người thở phào nhẹ nhõm. Bác Hồ đến bắt tay chúng tôi và khen:

Phi công mình giỏi lắm, các cháu giỏi lắm. Ta có thể đánh bất cứ quân xâm lược nào.

Rồi Bác tặng quà cho chúng tôi và chụp ảnh kỷ niệm.

Tôi xem tấm hình ông Hiền đưa. Hồi đó ông mới đôi mươi, trẻ lắm, nụ cười rạng rỡ. Ông Hiền thật vinh dự đã từng bay đưa Bác Hồ thăm tết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.