Giới thiệu về súng xiết bu lông

Bài viết sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến với các bạn một vài những kinh nghiệm và bí quyết để có thể lựa chọn cho mình được một thiết bị súng xiết bu lông phù hợp và sử dụng hiệu quả cho nhu cầu của mình và những người xung quanh.

Lựa chọn lực xiết của súng sao cho phù hợp nhất
Đối với những người làm trong lĩnh vực cơ khí thì súng xiết bu lông được xem là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng để có thể giúp cho chúng ta hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Tùy vào từng loại kích thước của bu lông mà chúng ta có thể lựa chọn lực xiết sao cho phù hợp nhất. Nếu như chúng ta xét quá chậm thì sẽ dẫn đến hiện tượng tuôn ren bu lông, đai ốc và khi xét chưa đủ mạnh thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình vận chuyển và sử dụng sản phẩm cho người sử dụng. Hơn thế nữa nó còn ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến các chi tiết khác của máy móc và hiệu quả làm việc của người thợ thủ công. 
Lựa chọn áp suất tiêu chuẩn phù hợp
Áp suất là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến kết quả của công việc, vậy nên chúng ta cần điều chỉnh áp suất sao cho phù hợp với súng. Áp suất không cần quá nhiều và cũng không cần vượt quá mức quy định mà chỉ cần đạt được tiêu chuẩn phù hợp thì bạn sẽ có thể sử dụng súng xiết bu lông một cách hoàn hảo nhất. Tuy nhiên chúng ta cần lưu ý là nên chọn máy nén khí sao cho phù hợp với những công việc mà mình đang tiến hành để có thể đạt được hiệu quả cao nhất.
Bảo dưỡng
Đây cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng bởi nếu bạn không muốn thay quá nhiều súng và bỏ ra nhiều chi phí trong khi có thể duy trì được tuổi thọ của súng xiết bu lông cao hơn thì chúng ta nên bảo dưỡng một cách thường xuyên. Trước khi sử dụng thì bạn cần kiểm tra đầu súng và cho từ năm đến 10 giọt dầu vào máy. Việc này sẽ giúp cho súng được vận hành tốt hơn, chống mai mon, chống tạo rỉ và ăn mòn. Ngoài ra khi đi mua sản phẩm thì bạn cũng cần quan tâm đến các chính sách bảo hành và hướng dẫn bảo dưỡng của nhân viên kĩ thuật và thực hiện theo đúng những gì đã được hướng dẫn để đảm bảo sản phẩm có được thời gian vận hành lâu nhất có thể.
Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp thì các bạn đã có thể có thêm được nhiều kinh nghiệm hơn trong việc lựa chọn súng xiết bu lông.
Xem thêm tại: