Hấp dẫn vũng tàu

Từ lâu Vũng Tàu đã là vùng du lịch biển cuối tuần số một của người dân thành phố Hồ Chí Minh. Cũng có nhiều chuyến đi xuyên Việt của người dân Hà Nội và các tỉnh phía Bắc chọn Vũng Tàu là điểm dừng chân cuối cùng cho chương trình dài ngày của họ. Vũng Tàu có nhiều danh thắng của núi của biển đồng thời cũng là nơi tập trung nhiều công trình kiến trúc đô thị và văn hóa như ngọn Hải Đăng, núi Nhỏ, núi Lớn, Bạch Dinh, Niết Bàn Tịnh Xá, thích ca Phật Đài, Nhà lớn Long Sơn… ở đây có nhiều bãi tắm đẹp như Bãi Sau, bãi trước, bãi dâu, bãi dứa. Bãi thu hút khách đông nhất là Bãi sau dài 3 km chạy dọc theo đường Thùy Vân. Vũng Tàu không có mùa đông do vậy các bãi tắm có thể hoạt động quanh năm. Đặc biệt Vũng Tàu vừa mới đưa vào khai thác bãi mới Chí Linh, còn được coi là khu Đà Lạt biển. Bãi này rộng tới 12 héc ta, đã trở thành khu cắm trại thoáng mát đủ chỗ cho gần 3 nghìn người. Chi phí cho một đoàn cắm trại được tính theo giá là 5 nghìn đồng cho một người gồm cả dịch vụ vệ sinh, thay đồ. Trại viên được dựng lều và đun nấu trong khu cắm trại. Ưu điểm của bãi Chí Linh là bãi an toàn, biển không có xoáy, đêm có điện thắp sáng và không quá ồn ào. Khách có thể nghỉ ngơi trong những nhà chòi thơ mộng có dù, giá là 15 nghìn đồng một cái, bộ bàn ghế là 10 nghìn đồng 1 bộ. Bãi cũng có khách sạn đầy đủ tiện nghi giá khoảng 200 nghìn đồng cho một phòng. Dịch vụ karaoke trong các nhà hàng có giá là 30 nghìn đồng cho một giờ. Ở Vũng Tàu có 2 quán giải khát thu hút khá đông khách vì thực đơn phong phú và giá cả phải chăng. Đó là quán Cây bồ đề ở 21 Lý Thường Kiệt và quán Dấu tích chiến tranh nằm trên đường Nguyễn Văn Trỗi, đối diện với hiệu sách cũ. Ngoài các loại sinh tố, quán cây bồ đề còn có gỏi cuốn, bò bía, gỏi đu đủ, bánh bèo, bánh bột lọc, bánh ít trần, bánh phu thê, bánh chuối…. và cả nem chua, giá một ly nước dừa chỉ có giá là 1.500 đồng hay một đĩa bánh khọt cũng chỉ hết 4 nghìn đồng. Chè ở quán Dấu tích chiến tranh rất phong phú với gần 100 loại giá, giá từ 1.500 đồng đến 3.500 đồng. Ngoài các chuyến đi xuyên Việt từ Hà Nội của các công ty du lịch trên địa bàn Hà Nội với giá từ 2.363 nghìn đến 3.450 nghìn đồng một người, từ Thành phố Hồ Chí Minh khách có thể đến Vũng Tàu bằng nhiều cách. Đi xe máy chi phí khoảng 54 nghìn đồng cho một người, đi bằng ô tô khách chất lượng cao khoảng 84 nghìn đồng cho một người trong đó giá vé là 25 nghìn đồng, đi tàu cánh ngầm xuất phát từ bến Bạch Đằng hết khoảng 164 nghìn đồng trong đó giá vé tàu là 65 nghìn đồng. Nếu đi tour trọn gói 2 ngày 1 đêm của các công ty trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh giá khoảng 300 nghìn đồng đến 350 nghìn đồng một người… Tại Vũng Tàu bạn có thể thuê xe máy giá là 10 nghìn đồng trong một giờ để đi tham quan Hải Đăng, Lăng Cá Ông, đình Thần Thắng Tam….
Study tour nối vòng tay học tập
Nhằm nâng cao tiếng Anh thực hành thông qua việc trao đổi trực tiếp với giáo viên ngoại ngữ trong và ngoài nước, đồng thời có một chuyến du ngoạn hấp dẫn, lý thú, bổ ích tại nhiều điểm tham quan nổi tiếng như Cúc Phương, Tam Đảo. Phát Diệm, Hạ Long, Lạng Sơn … Overseas Travel thường xuyên tổ chức study tour cho các học sinh, sinh viên và những người yêu thích tiếng Anh. Các học viên sẽ được nghe hướng dẫn viên giới thiệu các di tích, danh lam thắng cảnh bằng tiếng Anh, được giao lưu văn hóa, thi kể chuyện, đốt lửa trại, uống rượu cần hay mua sắm những món hàng độc đáo tại Lạng Sơn, Bát Tràng, Hạ Long… Trong chuyến đi, các học viên còn cơ hội có thêm những người bạn, mới cùng sở thích là học tập trau dồi ngoại ngữ. Mọi chi tiết xin liên hệ với Overseas travel địa chỉ 100 Trần Vũ, Ba Đình, Hà Nội.
Du lịch New York thiệt hại tới 11 tỷ đô la Mỹ
Theo báo cáo của các tập đoàn chủ doanh nghiệp thành phố New York được công bố gần đây, do ảnh hưởng công bố gần đây, do ảnh hưởng của sự kiện 11 tháng 9, trong 3 năm tới thành phố sẽ tổn thất khoảng 83 tỷ đô la Mỹ. Riêng ngành du lịch sẽ tổn thất từ 7 đến 11 tỷ đô la Mỹ và mất 25 nghìn việc làm
Hợp tác du lịch tiểu vùng Mekong
Chính phủ hai nước Thái Lan, Campuchia đã trao đổi với phía Lào về việc tổ chức Hội nghị nguyên thủ ba nước vào tháng 3 năm 2002 để bàn về chính sách phát triển du lịch chung nhằm xây dựng một khu vực tam giác xanh giữa ba nước. Theo đề nghị của Thái Lan, trước mắt là ba nước Thái Lan, Lào, Campuchia tiến tới có thể là Việt Nam và Trung Quốc cùng tham gia dự án du lịch tiểu vùng Mekong có nhiều triển vọng này.
Hoa hậu thế giới 2001.
Hoa hậu người Nigerie, Abani Darego, 18 tuổi vừa đăng quang trong cuộc thi hoa hậu thế giới năm 2001. Phần thưởng của hoa hậu thế giới là 100 nghìn đô la Mỹ tiền mặt cùng hiện vật trị giá là 150 nghìn đô la Mỹ và những chuyến đi vòng quanh thế giới. Á hậu 1 thuộc về cô gái quốc đảo Aruba tên là Zerenda Lee, 19 tuổi. Á hậu 2 thuộc về người đẹp Scotland Julet James Hone 18 tuổi.
Thúy Bình-Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm 47(212)2001.