Hậu giấy phép con cò

Nhân tháng an toàn giao thông, phương tiện vận chuyển khách du lịch đường bộ: Hậu giấy phép con cò.
Khi không còn cơ chế “xin – cho”
Trước đây, khi quyết định của Liên Bộ Giao thông vận tải – Tổng cục Du lịch số 2418/ QĐ – LB ngày 4/ 12/ 1993 ra đời, thì mọi phương tiện cơ giới và thô sơ vận chuyển khách du lịch đều phải có giấy phép và phải qua những thủ tục xin cấp giấy phép ở Cục Đường bộ. Những chủ phương tiện vận chuyển khách du lịch gọi đó là giấy phép có hình một con cò đang bay) và phải chịu sự kiểm tra giao thông giao thông công chính và người có thẻ kiểm tra do Bộ trưởng bộ giao thông vận tải cấp. Bởi chịu nhiều sự quản lý và kiểm tra nhiều như thế, nên các phương tiện vận chuyển khách du lịch đường bộ đã không phát triển được mấy.
Từ khi chính phủ bãi bỏ một số loại giấy phép, các phương tiện vận chuyển khách du lịch đường bộ phát triển khá rầm rộ. Các công ty cá nhân tổ chức hoạt động vận chuyển khách du lịch đường bộ đã có sự đầu tư đáng kể để nâng cấp, cải tạo xe đủ mạnh đủ sức cạnh tranh với nhau.
Ông Dũng – Phó Tổng giám đốc Liên doanh vận tải hỗn hợp Việt Nhật nói: “Chúng tôi có 130 xe chất lượng cao (phía Bắc có 55 chiếc), phục vụ chủ yếu cho khách nước ngoài (khoảng 80%). Từ khi không còn giấy phép “con cò”, việc vận chuyển khách thuận lợi hơn. Tuy nhiên, những tiêu chuẩn được coi là tốt trong Quyết định 2418/ QĐ – LB như tiêu chuẩn về xe, về lái xe, chúng tôi vẫn áp dụng nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng”.
Trăm hoa đua nở
Khi nhiều đơn vị, tổ chức chọn vận chuyển khách du lịch làm hướng kinh doanh thì các mô hình hợp tác xã vận tải hay các công ty chuyên vận tải du lịch… đã hình thành và làm ăn có hiệu quả như hợp tác xã Thăng Long, Công ty Hòa Bình… Nhiều đơn vị đầu tư những chiếc xe đủ tiện nghi phục vụ khách, tạo cho mình một chỗ đứng, thậm chí một thương hiệu vận chuyển khách du lịch đối với khách du lịch.
Tuy nhiên, có những cá nhân, tổ chức chỉ có một vài chiếc xe nhỏ, xe xập xệ cũng tham gia vận chuyển khách du lịch. Họ chỉ có xe, số điện thoại và phục vụ 24/ 24, giá cả phải chăng, thậm chí còn giảm giá nhiều hơn so với nơi khác. Tuy nhiên chất lượng của xe thì chưa tốt. Không ít chiếc xe cũ được tân trang, đưa vào sử dụng, khiến nhiều người cảm thấy không an toàn khi đi du lịch, đặc biệt là những chiếc xe vận chuyển khách du lịch. Khách du lịch (nhất là khách nội địa) nhiều khi chưa quan tâm đến chuyện này. Có chủ trương tiện không mua bảo hiểm khi đăng ký xe, bởi vậy, khi xảy ra sự cố, khách là người chịu thiệt thòi. Mặt khác, có những chiếc xe chở khách du lịch còn bắt khách dọc đường, đỗ dừng xe tùy tiện, phóng nhanh vượt ẩu, coi thường tính mạng của khách.
Vận chuyển khách du lịch đường bộ là một bộ phận rất quan trọng trong các phương tiện tiện lợi. Tuy nhiên, tình trạng lộn xộn trong lĩnh vực vận chuyển khách du lịch đang diễn ra vẫn chưa có thuốc chữa. Nên chăng cần thành lập hiệp hội vận chuyển khách du lịch đường bộ để bảo vệ quyền lợi cho các chủ xe cũng như đem lại sự an toàn cho du khách, đồng thời giải quyết được tình trạng bất cập như hiện nay.
Phát động thị trường du lịch
Tích cực tham gia các hội chợ và các sự kiện du lịch quốc tế. Tổ chức phát động thị trường du lịch ở các thị trường mới và giàu tiềm năng. Tăng cường mối quan hệ giữa lữ hành và khách sạn… Các trung tâm lữ hành sẽ ưu tiên đưa khách đến các khách sạn có chất lượng phục vụ tốt, giá cả phải chăng. Các khách sạn cần nâng cấp, nâng cao chất lượng phục vụ, hiệu quả quản lý để có sản phẩm du lịch chất lượng cao. Các hoạt động lữ hành phải gắn với các loại hình vận tải chuyển khách; đường không, đường sắt, đường thủy và các khu vui chơi giải trí, tạo thành hệ thống sản phẩm du lịch chất lượng cao, hấp dẫn.
Coi trọng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lữ hành\, đội ngũ hướng dẫn viên để đảm bảo chất lượng phục vụ khách du lịch các chương trình du lịch. Cải tiến các thủ tục ra vào của khách hơn nữa, tạo thuận lợi cho khách, tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho hoạt động lữ hành.
Tranh thủ sự hợp tác giúp đỡ của các tổ chức quốc tế và các nước. Tiến hành nối mạng Internet, nâng cao chất lượng quản lý, phục vụ khách.
Ngăn chặn hiện tượng lợi dụng danh nghĩa chỉ làm visa cho người nước ngoài núp bóng, làm điều phối viên và các hoạt động không lành mạnh khác…
Hoạt động kinh doanh lữ hành sẽ có bước phát triển mới, góp phần cùng toàn ngành phấn đấu năm 2001 đạt mục tiêu đón 2,2 triệu lượt khách quốc tế, để Ngành du lịch xứng đáng là ngành kinh tế tổng hợp, kinh tế mũi nhọn của đất nước, để trong vòng vài năm tới du lịch Việt Nam tiến kịp các nước tiên tiến về du lịch trong khu vực, để Việt Nam là Điểm đến của thiên niên kỷ mới.
Huy An – Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH – TT – DL – Hà Nội – Số 37 (202) – Năm 2001