Hoa hậu Hà Kiêu Anh: “Em sợ tình yêu”

Phóng viên: Năm năm rồi, dường như em vẫn đẹp và nổi tiếng… Có bí quyết nào chăng?
Hoa hậu Hà Kiêu Anh: Nếu đúng vậy có lẽ là trời cho. Em nghĩ nổi hay chìm không quan trọng lắm, mỗi hoa hậu tự chọn một đường đi khác nhau. Có người đăng quan xong chỉ thích đi học, không tham gia hoạt động xã hội nên kín tiếng, có người tham gia biểu diễn thời trang được báo chí lăng – xê. Em chọn thời trang vì muốn từ lâu rồi.
Phóng viên: Nhiều dư luận thường bàn tán sau mỗi cuộc thi hoa hậu, như trình độ trí tuệ, sắc đẹp của người đăng quang. Kiều Anh nghĩ sao?
Hoa hậu Hà Kiêu Anh: Thật ra mang danh hoa hậu trên vai là cả một gánh nặng, không phải cho riêng bản thân, mà còn cho bán giám khảo. Ví dụ ra đường ai đó bảo “xấu thế mà cũng hoa hậu”. Mình đã buồn, ban giám khảo còn buồn hơn vì họ là người chấm. Em nghĩ người bình thường là thích nhất.
Phóng viên: Kiều Anh nghĩ gì mà đăng ký thi hoa hậu?
Hoa hậu Hà Kiêu Anh: Chỉ thích thôi. Nếu biết trước những gì sẽ xảy ra với mình, có lẽ em đã không thi.
Phóng viên: Điểm khác nhau giữa hoa hậu và người thường là gì?
Hoa hậu Hà Kiêu Anh: Nhiều lắm. Người thường cuộc sống yên bình hơn. Học xong đi làm, yêu người cùng học hay cùng công sở… rồi lấy nhau, cùng bắt tay xây dựng gia đình. Còn như bọn em rất khó. Em đã tiếp xúc với đủ loại người, chẳng biết ai thật, ai giả với mình, khổ lắm. Chẳng hạn như một lời cá cược: “Thách mày cưa được nó. Đến cưa mình tất cả các mặt tốt họ phô ra. Lúc cưa mình đổ coi như thắng cuộc với thằng bạn!.
Phóng viên: Thế Kiều Anh đã gặp người nào như thế chưa?
Hoa hậu Hà Kiêu Anh: Em không … em không biết, bởi họ thách với nhau làm sao biết được, nên lúc nào cũng phải đề phòng. Tất cả mọi thứ, nói chung mình không thể sống một cách bình thường được.
Phóng viên: Đã người nào lọt mắt xanh của Kiều Anh chưa?
Hoa hậu Hà Kiêu Anh: Ngần nay tuổi rồi mà không có ai thì là nói dối, đúng không ạ. Có thì có, nhưng chưa biết thế nào.
Phóng viên: Rất nhiều người đàn ông muốn hỏi: bắt gặp những cặp mắt khác giới nhìn theo, Kiều Anh nghĩ gì?
Hoa hậu Hà Kiêu Anh: Nháy lại một cái! Cười… Nói đùa thôi, chứ em chẳng nghĩ gì. Em ít khi để ý, không biết có ai nhìn mình không? Mình hay nhìn người ta thì có, ông nào đẹp trai cũng chạy theo để nhìn. Ai chẳng hâm mộ cái đẹp.
Phóng viên: Nếu có một cuộc thi hoa hậu đàn ông mời em làm giám khảo, tiêu chuẩn của em sẽ là gì?
Hoa hậu Hà Kiêu Anh: Em chọn đàn ông bản lĩnh, nhìn mặt là thấy tính cách, ra mặt đàn ông ngay, nói chuyện phải có duyên, sống phóng khoáng và biết quan tâm đến phụ nữ. Còn người đẹp trai em chỉ thích… nhìn thôi!.
Phóng viên: Theo em mẫu gia đình lý tưởng phải thế nào?
Hoa hậu Hà Kiêu Anh: Chắc chắn là phải có con cái, em thích trẻ con lắm. Vợ chồng có công ăn việc làm ổn định. Em thích từ bàn tay trắng hai người lập nghiệp, tạo dựng cơ đồ hơn là lấy người giàu sẵn. Họ giàu rồi, sẽ nghĩ rằng cô đến với tôi chỉ vì tiền. Em sợ tình yêu quy ra thóc lắm!
Phóng viên: Em thích đàn ông làm nghề gì nhất, hoạt động nghệ thuật, kinh doanh hay là nhà khoa học?
Hoa hậu Hà Kiêu Anh: Em là … nghệ thuật thì em không thích, chắc là kinh doanh …. Em chưa gặp ai là nhà khoa học. Em thích người lãng mạn.
Phóng viên: Được biết em vừa mới mở nhà hàng ở Hà Nội, em nghĩ Hà Nội sẽ đón nhận em trong tư cách nhà doanh nghiệp như thế nào?
Hoa hậu Hà Kiêu Anh: Em hả, chỉ đơn giản như đứa con đi xa lâu ngày trở về. Em sinh ra ở Hà Nội, lên 5 tuổi mới vào Sài Gòn. Thật ra ý tưởng mở nhà hàng đã có từ lâu rồi, bởi diễn thời trang chỉ có thời thôi. Hà Nội quá buồn, trong những ngày ở đây, em đã đi hầu hết các bar mà chưa cảm nhận được điều gì đặc biệt. Em muốn tạo nên một nơi sôi động, đem đến sức sống mới cho thanh niên Hà Nội. Nhà hàng của em mang tên DIVA café trên đường Lý Thái Tổ, ngay gần trụ sở Hội nhà báo Việt Nam. Em yêu thích công việc mới và mong muốn được mọi người ủng hộ bằng cách đến với DIVA (cười).
Phóng viên: Chúc Kiều Anh trong vai trò mới sẽ lại nổi tiếng như trên sân khấu.
Phan Lợi – Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm (16(68))1999.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.