Hoạt động của Tổng cục trưởng Võ Thị Thắng

Vừa qua, Tổng cục trưởng Võ Thị Thắng đã đến Hải Phòng và Quảng Ninh làm việc với lãnh đạo Tỉnh uỷ, Ủy ban nhân dân tỉnh và Sở Du lịch để triển khai chủ trương của Chính phủ về đầu tư xây dựng 4 khu du lịch quốc gia, trong đó có Khu du lịch Hạ Long – Cát Bà – Đồ Sơn.
Sau đó, tại Văn phòng Tổng cục, Tổng cục trưởng đã tiếp tục và làm việc với lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Ninh Bình và Thừa Thiên Huế và công tác tổ chức cán bọ và phương hướng phát triển du lịch của hai tỉnh trong giai đoạn 2001 – 2005.
Tổng cục trưởng và các chủ nhiệm dự án của chương trình hành động quốc gia về du lịch cũng đã làm việc với lãnh đạo tỉnh và Công ty Du lịch Thái Bình để kiểm tra việc chuẩn bị lễ hội chùa Keo sắp tới.
Tổng cục trưởng Võ Thị Thắng nói chuyện truyền thống nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8 – 3
Nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3, đồng chí Võ Thị Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng cục trưởng cục Du lịch, đã đến thăm và nói chuyện truyền thống với hơn 300 sĩ quan và chiến sĩ của Tổng cụ tham mưu (Bộ Quốc phòng).
Tại buổi nói chuyện Tổng cục trưởng đã giới thiệu lịch sử của phụ nữ Việt Nam và gương đấu tranh anh dũng của tập thể nữ tù nhân trong chuồng cọp ở nhà tù Con Đảo thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.
Những người tham dự rất xúc động truớc những tấm gương anh dũng của các chiến sĩ cách mạng trong đó có chị Võ Thị Thắng.
Tin vắn
10 tỷ đồng trích trong 19,6 tỷ đồng tiền bán vé tham quan cho 1,2 triêuh lượt khách đến Huế năm 2000 đã được đầu tư trở lại cho việc trùng tu các di tích thuộc quần thể Cố Đô này, nâng tổng số vốn đầu tư tại đây trong năm 2001 lên 55,7 tỷ đồng. Theo kế hoạch năm 2001, Trung tâm bảo tồn di tích Cố Đô Huế sẽ đầu tư 51 tỷ đồng cho 22 cồn trình, trong đó chủ yếu là các công trình lớn như: Duyệt Thì Đường, Cung Diện Thọ, Hồ Trịnh Tâm… và 17 hạng mục phục vụ công tác nghiên cứu, nâng cấp xưởng thiết kế tu bổ di tích, chỉnh lý và nâng cấp nhà hát truyền thống Cung đình Huế, Bảo tàng Mỹ thuật Cung đình Huế.
Sở du lịch Hà Nội hiện đang xúc tiến chuẩn bị cho việc thực hiện dự án “Phát hành sách và đĩa CD ROM giới thiệu về tiềm năng du lịch Hà Nội”. Theo dự kiến, đến cuối năm 2001, hai ấn phẩm sách và địa CD ROM này sẽ phát hành. Qua đó, hình ảnh về du lịch Hà Nội được quảng cáo rông rãi hơn cho du khách trong nước và quốc tế.
Công ty Du lịch Tây Ninh đang triển khai kế hoạch nhập thiết bị, thi công hệ thống máng trượt có chiều dài gần 2 km chỵa từ chân núi Bà Đên đến Linh Sơn Tiên Thạch Tự và Điện Bà.
Tổng trị giá công trình gần 20 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào dịp lễ Quốc khánh 2/9/2001.
Từ khi được UBND tỉnh Tây Ninh bàn giao quản lý khu di tích núi Bà Đen, Côngt y đã tiến hành quy hoạch tôn tạo hàng loạt công trình , di tích đồng thời xây dựng lại cơ sở hạ tầng như: hệ thống giếng nước ngầm, nhà vệ sinh công cộng, thảm cỏ xanh… tạo quan cảnh môi trường sạch đẹp… đáp ứng đầy đủ nhu cầu của du khách.
Sở Thương mại và Du lịch Quảng Bình vừa phối hợp với Trường Trung học nghiệp vụ Du lịch Hà Nội và khoa Du lịch – Trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội tổ chức khoa bồi dưỡng về quản lý Du lịch – Khách sạn. Tham gia khoá học có 43 học viên là các cán bộ quản lý, cán bộ nghiệp vụ thuộc các lĩnh vực du lịch – khách sạn trong toàn tỉnh. Khoá bồi dưỡng đã trang bị cho các học viên nhiều kiến thức bổ ích và cần thiết về quản trị kinh doanh Du lịch – Khách Sạn, Tổ chức lao động, Chiến lược Marketing, Tâm lý khách du lịch và nghệ thuật giao tiếp ứng xử.
Hà Lan – Du lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH – TT- DL – Hà Nội – năm 10(175)2001

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.