Hướng dẫn cách lắp đặt điện nước tại công trình phụ

Điện nước là những thứ không thể thiếu trong mỗi công trình đặc biệt là các công trình phụ. Khi thiết kế cũng như trong qua trình thi công lắp đặt hệ thống điện và nước ở công trình phụ cho gia đình dù là công trình lớn hay nhỏ đều phải chú ý sao cho đáp ứng được yêu cầu dùng của mỗi thành viên gia đình. Mối quan tâm hàng đầu của những vị chủ gia đình là phải làm sao hệ thống điện nước ở công trình phụ nhà mình đảm bảo hiện đại lại an toàn và tiện dụng. Tuy nhiên, điều này ở mỗi gia đình là khác nhau do điều kiện hoàn cảnh và nhu cầu của mỗi hộ là khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi xin hướng dẫn cách lắp đặt điện nước theo hệ thống đạt tiêu chuẩn.

Yêu cầu 
Muốn lắp đặt một hệ thống điện nước thì bạn cần chú ý đến yêu cầu về nơi lắp đặt. Mặt bằng để lắp đặt đòi hỏi độ bằng phẳng cao, không có các vết lồi hoặc lõm, không bị nghiêng lún mạnh để quá trình thoát nước diễn ra hiệu quả. Độ nghiêng của mặt sàn cần theo quy đinh để tránh việc ứ đọng nước, có thể kết hợp làm một lỗ thoát nước lớn nếu nhu cầu sử dụng nước cao. Yêu cầu đối với các hệ thống bao gồm cấp thoát nước và cấp điện là khi lắp đặt thiết bị nhà tắm chỉ cần thao tác đấu nối với đường điện, đường nước. Bên cạnh đó, trong quá trình lắp đặt, nên tránh trường hợp đóng đinh hay khoan trực tiếp lên tường bởi có thể ảnh hưởng đến hệ thống dây điện chạy ngầm. Do điều kiện ẩm thấp, nên chọn những ổ cắm điện mà được tích hợp nắp ngăn nước đặc biệt là không nên để lộ đầu dây điện phòng trường hợp chập cháy.
Hướng dẫn lắp một số thiết bị nhà tắm
Bình nóng lạnh là một trong những thiết bị không thể thiếu của nhà tắm. Đối với bình nóng lạnh yêu cầu cần có nguyền điện và đường dây đáp ứng được công suất làm việc tối đa mà bình có thể và cần có thiết bị chống rò điện. Bạn nên lắp nối đất để đảm bảo an toàn, aptomat nên lắp ở ngoài cửa phòng tắm. Đối với nguồn nước cần nối đường nước với loại van có tên gọi an toàn để đảm bảo cho quá trình sử dụng. Thiết bị thứ hai đó chính là chậu rửa mặt, cần đánh dấu vị trí để tránh đụng phải hệ thống đường nước, điện đi ngầm. Lắp đặt và kiểm tra kỹ những chỗ tiếp giáp với nước để tránh bị rò rỉ nước. Đối với thiết bị vòi sen, là nơi tiếp xúc với nước nên để tránh lãng phí nước cần thận trọng trong quá trình lắp đặt. Vòi sen có nhiều bộ phận nên cần chú ý làm theo trình tự. Một số thiết bị nhà tắm khác có hướng dẫn lắp đặt cụ thể quý độc giả có thể tìm hiểu thêm.