Hướng dẫn mua túi ngủ dã ngoại

  

Túi ngủ thường được dùng khi cắm trại ngoài trời và có rất nhiều loại có sẵn để cắm trại trong các điều kiện thời tiết khác nhau. Những người đang tìm mua túi ngủ dã ngoại nên biết các kiểu dáng khác nhau đang có sẵn cũng như các loại cách nhiệt. Cũng có thể có những sự cân nhắc khác như là mua túi ngủ cho trẻ và những đặc tính nào cần để tìm được chiếc túi tốt. Hướng dẫn mua này bao trùm tất cả những loại túi có sẵn trên thị trường hiện nay. Nó cũng bao gồm thông tin cách tìm kiếm và mua túi ngủ dã ngoại online.

 
 
Các Hình Dạng Túi Ngủ Dã Ngoại
 
Có một số hình dáng cơ bản của túi ngủ dã ngoại để chọn lựa, bao gồm hình hộp, túi xác ướp và hình thùng. Mua túi ngủ nào sẽ phụ thuộc vào các yếu tố bao gồm khí hậu và mục đích sử dụng túi ngủ dã ngoại.
 
Túi ngủ dã ngoại hình hộp
Túi ngủ hình hộp thường được dùng nhiều hơn với khí hậu ôn hòa. Chúng thường cồng kềnh và không giữ nhiệt tốt. Dựa vào kích cỡ nặng, một túi ngủ dã ngoại hình hộp không phải lựa chọn tốt cho chuyến đi bộ dài. Vì loại túi này có thể mở ra hoàn toàn, nó có thể gấp đôi như là tấm chăn. Bạn nên cân nhắc mua túi ngủ hình hộp đi kèm nắp hoặc dây kéo để giảm sự mất nhiệt.
 
Túi ngủ dã ngoại xác ướp
Nhờ vào hình dáng, túi ngủ xác ướp tốt hơn để duy trì nhiệt so với túi hình hộp. Túi này thường có nắp và cong nhọn về phía chân. Chỉ có một chỗ hở cho mắt và miệng của người dùng. Hình dạng xác ướp giúp giữ nhiệt cơ thể tốt nhất và vì thế rất phổ biết với người cắm trại và đi bộ.
 
Túi ngủ dã ngoại hình thùng
 
Có điểm nào đó tương đồng túi ngủ dã ngoại xác ướp nhưng chúng thường lớn hơn và không đi kèm nắp. Túi ngủ hình thùng không ấm bằng túi xác ướp và chúng gọn nhẹ hơn túi hình hộp. Hình dạng này là lựa chọn tốt cho những người tìm kiếm việc mua túi ngủ dã ngoại có những đặc điểm của cả hai loại còn lại.
 
Các Loại Vỏ
 
Người mua túi ngủ dã ngoại  sẽ phải quyết định vỏ túi ngủ. Một vài lựa chọn có nilon, sợi tổng hợp, polyeste và dryloft. Hầu hết vỏ nilon có lớp chống nước. Bên cạnh chắn gió, vỏ sợi tổng hợp cho sự chống nước tốt hơn. Có nhiều loại nilon và polyeste, những loại có xu hướng rẻ hơn. Dryloft thường là lựa chọn chống thấm nước tốt nhất bên cạnh chất liệu dễ thở.
 
Các Loại Cách Nhiệt Cho Túi Ngủ Dã Ngoại
Có một vài loại cách nhiệt khác nhau nhưng chất liệu phổ biến nhất cho túi ngủ dã ngoại là cotton, lông ngỗng và sợi tổng hợp. Khi quyết định chất cách nhiệt, một người sẽ muốn xem xét khả năng cách nhiệt khi người dùng bị ướt, nếu nó có thể nén hoặc gấp lại để có thể mang đi, cần cân nhắc nó có nhẹ và nó giữ lại bao nhiêu không khí.
 
Cotton
Cotton có thể cho độ ấm nhưng nhiệt có thể thoát ra khi cotton xẹp xuống. Nó cũng khá nặng khi so sánh với những loại cách nhiệt khác như các loại sợi tổng hợp. Thật không may, nó cũng mất khoảng thời gian dài để khô nếu cotton bị ướt.
 
Lông ngỗng
Lông ngỗng được dùng qua nhiều thế hệ vì loại cách nhiệt hiệu quả với túi ngủ. Túi ngủ dã ngoại bọc lông ngỗng cũng đáng dùng với điểm như là lông ngỗng 900+. Điều này thể hiện được lượng lông ngỗng trong túi ngủ dã ngoại và được đo bằng số inch khối mà một ounce lông sẽ thay thế. Về lí thuyết, con số càng lớn, lượng lông trong túi càng lớn và vì vậy túi sẽ càng ấm. Thông thường, một túi ngủ 3 mùa sẽ có tỉ lệ 600 trong khi túi ngủ 4 mùa là khoảng 900. Một vấn đề với lông ngỗng là nó khá vô dụng khi bị ướt và mất nhiều thời gian để khô. Một vấn đề khác cần cân nhắc là một vài người dùng có thể bị dị ứng lông ngỗng.
 
Cách nhiệt sợi tổng hợp
 
Có nhiều loại cách nhiệt sợi tổng hợp trên thị trường, gồm PolarGuard, Quallofil, Hollofil và Thermolite. Thực tế có một vài loại PolarGuard và một điểm mạnh của loại cách nhiệt tổng hợp này là nó khô rất nhanh. Tuy nhiên, nó có thể hơi cồng kềnh. Hollofil và Thermolite thường được thấy là túi ngủ dã ngoại rẻ hơn. Những loại này phù hợp ngủ đông hoặc các chuyến đi gia đình đặc biệt. Quallofil nặng hơn các loại kia một chút nên nó có thể không phải lựa chọn tốt nếu người mua túi ngủ cần túi nhẹ để mang đi bộ đường dài.