Hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh và các mẹo để dùng bình nóng lạnh tiết kiệm điện

Bình nóng lạnh đang ngày càng được sử dụng rộng rãi ở các hộ gia đình hiện nay không chỉ mùa đông mà cả mùa hè. Nhưng việc sử dụng như thế nào cho hiệu quả, tiết kiệm thì không phải ai cũng biết. Những gia đình nào đang sử dụng hoặc có dự định sử dụng bình nóng lạnh hãy tham khảo các chú ý sau:

Đầu tiên là khi mua sản phẩm : Việc tìm hiểu xác định dung tích để phù hợp với số người sử dụng trong gia đình là rất cần thiết tránh tiêu hoa cúa nhiều điện không cần thiết …Tiếp theo là nghiên cứu tới thông số kĩ thuật, kiểu dáng, mẫu mã thiết kế của sản phẩm. Nên chọn các hãng phân phối sản phẩm uy tín tránh những hàng nhái , kém kĩ thuật đang trôi nổi ngoài thị trường với giá thành rẻ không đảm bảo được an toàn mà còn tiêu hao nhiều điện. Bạn cũng nên  quan tâm tới thời gian và chính sách bảo hành cac thiết bị thì cẩn phải được sử dụng mới có thể phát hiện ra lỗi.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm các tính năng như; chống giật, chống bỏng, tiết kiệm điện … Có thể tham khảo các dòng sản phẩm của Roisi, aiston….

Tiếp theo bạn phải lưu ý trong khâu lắp đặt. Bình nóng lạnh cần phải được treo , gắn cố định trên tường cách bồn tắm trên 2 mét, cách sàn nhà trên 1,5 mét. Lưu ý đặc biệt với các loại bình nóng lạnh trực tiếp cần phải để ý dây nối đất của thiết bị …

Thứ ba : cần sử dụng đúng cách và thường xuyên kiểm tra hoạt động của bình nóng lạnh.

Khoảng thời gian hợp lý để bật bình là trước khi tắm 10 phút đến 15 phút  để tránh lãng phí điện năng. Trước khi tắm cần đảm bảo bình nóng lạnh đã tắt để đảm bảo sự an toàn của bạn. Lắp đặt công tắc tránh xa tầm với của trẻ em. Ngoài ra thì cần phải thường xuyên kiểm tra việc bình nóng lạnh có bị rò gỉ điện không.

Ngoài ra còn có một số mẹo giúp bạn tiết kiệm điện khi sử dụng bình nóng lạnh như:

Nên sử dụng vòi hoa sen thay vì bồn tắm để tiết kiệm lượng nước nóng khi bạn tắm. Tắm vừa đủ, không nên ở trong nhà tắm tắm quá lâu vì mùa lạnh ấm. Vừa để đảm bảo sức khỏe của bạn vừa tiết kiệm điện khi sử dụng.

Một giải pháp bạn nên quan tâm đó là sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời. Tuy chi phí bán đầu cao, nhưng chi phí sử dụng thì hầu như không có, sẽ rất có ích về lâu dài.

Trên đây là một số chú ý khi chọn mua và sử dụng bình nóng lạnh để có thể tiết kiệm được chi phí tối ưu nhất.

 Xem thêm :