Kem trị nứt đầu ty cho mẹ

Đối với mẹ sau sinh và đang trong giai đoạn cho con bú, không ít các mẹ đã gặp phải trường hợp nứt đầu ti do không cho bé bú đúng cách.

Làm gì khi bị nứt đầu ty?
Trường hợp nứt đầu ty không phải hiếm gặp, ít gây nguy hiểm cho mẹ nhưng làm mẹ đau đớn và cũng ảnh hưởng đến quá trình cho bé bú. Khi bị nứt núm vú, mẹ tuyệt đối không để đầu ty tiếp xúc với nước ấm, xà phòng hay bất cứ loại sữa tắm nào, vì nước ấm hay các loại mỹ phẩm có thể làm cho vùng da chỗ bị nứt khô hơn và tình trạng nứt ngày càng nặng nề. Khi bị nứt đầu ti, bạn chỉ nên sử dụng nước mát để vệ sinh đầu vú một ngày một lần. Câu hỏi đặt ra là, mẹ có nên cho bé bú khi bị nứt đầu ti hay không. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kem trị nứt đầu ty cho mẹ để khắc phục tình trạng này. Bạn nên chọn các loại Kem trị nứt đầu ty mà vẫn có thể cho bé bú. Cách sử dụng các loại kem này là bôi một lớp kem mỏng trước khi cho bé bú, sau khi bé bú xong, để đầu vú khô tự nhiên bằng sữa mẹ rồi lại bôi một lớp kem lên.
Khi đang điều trị bằng thuốc, mẹ nên chú ý giữ miệng bé luôn sạch sẽ khi tiếp xúc với đầu ti. Nhất là những trẻ bị nhiễm nấm candidas mà tên gọi nôm na là tua lưỡi, mẹ nên đánh tưa cho bé mỗi sáng thì đầu ty mới nhanh khỏi. Trong lúc điều trị, để tránh việc tiếp xúc của miệng bé với vú của mẹ, bạn có thể sử dụng trợ ty. Làm như thế thì nước bọt của bé sẽ không tiếp xúc với đầu ti, tạo điều kiện cho tình trạng này nhanh khắc phục.
Phòng tránh nứt đầu ty
Nhằm việc không gặp phải hiện tượng này, mẹ có thể cần nắm bắt một vài mẹo. Khi cho bú, mẹ cần cho bé ngậm hết phần đầu tí và quầng vú, cho bé bú ở tư thế thoải mái nhất có thể. Gợi ý tư thế đơn giản nhất cho mẹ và bé là ở tư thế nằm nghiêng, bé quay mặt và áp vào ti mẹ. Hoặc mẹ ngồi dựa lưng vào ghế để trẻ nằm ngửa ra sao một chút, người bé áp sát vào mẹ, nhất là phần bụng. Nói chung tạo một tư thế thoải mái nhất cho bé. 
Bạn không nên sử dụng bất cứ sản phẩm gì trên vùng ngực như mỹ phầm, nước hoa… vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Khi trong giai đoạn cho con bú, bạn không nên sử dụng thuốc giảm đau, nếu sử dụng phải có sự can thiệp từ phía bác sĩ. 
 
.