Khai mạc kỳ họp thứ 8, quốc hộ khóa 10

Mục tiêu trên được cụ thể hóa bằng một số nhiệm vụ và chỉ tiêu chủ yếu: Đưa nhịp độ tăng trưởng GDP lên 7,5 đến 8%, giá trị của ngành du lịch tăng 7 đến 7,5%. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng trên 20% so với năm 2000 và bằng 30% GDP, lạm phát tăng khoảng 5%.Tạo việc làm cho 1,4 triệu lao động, giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 9 đến 10%. Tập trung nghiên cứu, ứng dụng công nghệ sinh học, tin học, viễn thông… Từ ngày 16 đến ngày 23 tháng 11, Quốc hội thảo luận ở Hội trường về kinh tế – xã hội, ngân sách Nhà nước, thảo luận ở tổ về báo cáo của tòa án nhân dân tối cao, viện kiểm sát nhân dân tối cao, công tác thi hành án và quản lý tòa án địa phương, việc thực hiện Luật khiếu nại, tố cáo, dự án Luật Phòng chống ma túy và luật kinh doanh bảo hiểm, việc đổi mới chương trình các cấp học.
Tin trong ngành
700 khách là số lượng khách mà công ty lữ hành Mặt trời buổi sáng thành phố Hồ Chí Minh vừa đạt được trong việc ký kết hợp đồng nhận phục vụ cho đội ngũ công nhân viên của công ty Maitai Việt Nam cho chuyến đi Phan Thiết – Mũi Né trong 2 ngày 11 và ngày 12 tháng 11 năm 2000. Theo ông Nguyễn Bình Trung Phó giám đốc công ty sau gần một tháng đi vào hoạt động thì đây là lượng khách nội địa lớn nhất đầu tiên mà công ty ông ký kết được, có khả năng sẽ đạt được số lượng khách phục vụ riêng cho từng Công ty trong các khu chế xuất từ 1.000 đến 1.500 lượt khách/tour từ đây đến cuối năm.
Hai tour mới đầu tiên dẫn đến vùng Trung Đông đã được Fiditourist (thành phố Hồ Chí Minh) đưa vào khai thác dưới hình thức thử nghiệm đã thành công mà đối tượng tham gia đều là du khách Việt. Tour “Ai Cập – Du Bai” 7 ngày 6 đêm sẽ đi qua các tuyến điểm nổi tiếng thế giới như Chùm Kim Tự Tháp Ai Cập, đền thờ Hồi giáo Mohamed, sa mạc Safari… Tour còn lại với thời gian là 12 ngày mang đậm dấu ấn hành hương về thánh địa thiên chúa giáo ở Israel, Vatican, Rome… Theo ông Nguyễn Việt Hùng giám đốc công ty Fiditourist, sắp tới công ty còn dự định mở tour hành hương đến thánh địa Phật giáo là Ấn độ – Nepal, và đến tận vùng Nam Phi xa xôi cho mùa giáng sinh sắp tới.
Tôi là Nguyễn Thị Lý, 44 tuổi thôn Ngô Đồng, xã Hồng Dương, Huyện Thanh Oai, tỉnh Hà Tây đã tới nhà thuốc 17A phố Bà Triệu – Hà Nội chữa bệnh “đau thần kinh tọa”. Nay đã khỏi. Xin qua quý báo tỏ lòng biết ơn của tôi.
Trịnh Hiếu – Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm 2000

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.