Khai trương khách sạn phương lâm tỉnh hòa bình

Khách sạn Phương Lâm (Tỉnh Hòa Bình) được thành lập vào năm 1997, một trong những doanh nghiệp kinh doanh có hiệu quả, vừa qua đã đầu tư nâng cấp xây dựng mở rộng khách sạn với quy mô hiện đại, với 40 phòng nghỉ rộng rãi, thoáng mát, trang bị đầy đủ tiện nghi, có phòng ăn lịch sử sang trọng 200 chỗ ngồi với nhiều món ăn u – Á, các món đặc sản vùng rừng Tây Bắc, có hội trường thuận tiện cho hội thảo, hội nghị. Thường xuyên tổ chức giao lưu biểu diễn văn nghệ, văn hóa dân tộc. Bên cạnh đó khách sạn còn tổ chức các chương trình du lịch phong phú, đặc sắc cho khách đi tham quan công trình Thủy điện Hòa Bình, du thuyền trên dòng sông Đà, các tour du lịch ngày nghỉ cuối tuần, du lịch văn hóa thăm làng bản, hang động… Với đội ngũ hướng dẫn viên trẻ, đẹp, có trình độ chuyên môn đã chiếm được nhiều cảm tình của du khách. Ngày 12 tháng 9 năm 2000 vừa qua, khách sạn đã được Tổng cục trưởng tổng cục Du lịch ra quyết định số 309/QĐ – TCDL công nhận đạt tiêu chuẩn 2 sao. Ngày 12 tháng 10 năm 2000 Khách sạn đã tổ chức Lễ đón nhận phong hạng khách sạn 2 sao.
Xí nghiệp vận tải khách và dịch vụ du lịch mở tour mới trên sông Hồng
Sau 10 tháng nâng cấp tàu SH3 (tàu có sức chứa 150 khách), xí nghiệp Vận tải khách và Dịch vụ Du lịch thuộc công ty vận tải thủy, Sở giao thông công chính Hà Nội đã mở thêm tour mới: tour Hà Nội – chùa Bút Tháp ngược sông Hồng. Tour này trên cơ sở được mở khai thác ưu thế thiên nhiên và các làng nghề truyền thống dọc đô bờ sông Hồng.
Như khách sạn Hương Giang và các khách sạn ở Huế đã làm: bên cạnh những bữa cơm Vua, những món ăn đặc sản Huế, họ còn giữ chân khách bằng nhiều “món ăn tinh thần” khác nhau như: biểu diễn múa cung đình, nhã nhạc Huế, ca Huế trên sông Hương. Những khách sạn ở vùng biển Cửa Lò hoàn toàn có thể tổ chức những buổi hát dặm, hát ví. Những khách sạn ở Điện Biên, Sơn La, Lào Cai hoàn toàn có thể tổ chức múa xòe Thái, hát then, kèn lá… Làm như vậy, trước hết sẽ giúp giới thiệu được bản sắc văn hóa Việt Nam cho khách nước ngoài cũng như giúp cho du khách Việt Nam biết bảo tồn, trân trọng hơn những giá trị văn hóa truyền thống. Sau nữa, đây cũng là một cách nhằm tạo cho mỗi khách sạn có một phong cách riêng, một “sức hút” riêng để thu hút du khách.
Thanh Huyền – Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm 2000

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.