Khai trương văn phòng dự án phát triển nguồn nhân lực du lịch Việt Nam

Ngày 02/6/2004, văn phòng dự án phát triển nguồn nhân lực du lịch Việt Nam đã chính thức đi vào hoạt động. Dự án này trị giá 12 triệu Euro (ủy ban châu  u tài trợ 10,8 triệu Euro) triển khai trong 4 năm (2004 – 2008) nhằm phát triển bền vững nguồn nhân lực du lịch Việt Nam. Dự án gồm có 6 phần nhằm mục đích phát triển không ngừng nguồn du lịch và đội ngũ đào tạo viên có trình độ chuyên môn cao; nâng cấp các chuẩn nghề và chất lượng các ngàng dịch vụ liên quan, tạo cơ sở để ngành du lịch duy trì chất lượng và số lượng đào tạo nguồn lực sau khi dự án kết thúc. 4000 lượt đào tạo viên sẽ được đào tạo 13 kỹ năng nghề trọng tâm gồm lễ tân, phục vụ buồng, quản trị khách sạn nhỏ, chế biến món ăn  u, món ăn Việt Nam, phục vụ bàn, hệ thống vi tính cho ngành khách sạn, an ninh du lịch, hoạt động lữ hành, điều hành tour, hướng dẫn viên du lịch, hệ thống máy tính trong ngành lữ hành. Bên cạnh đó, các chuẩn nghề sẽ được xây dựng, triển khai trên cơ sở kế thừa các thành tựu về đào tạo của ngành du lịch Việt Nam. Với sự hợp tác của các chuyên gia tư vấn nước ngoài, sự hỗ trợ tích cực của các ban ngành liên quan, các chuẩn nghề được xây dựng sẽ phản ánh được nét đặc trưng của văn hóa Việt Nam, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách du lịch trong và ngoài nước. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ đào tạo các lớp học viên mới để tạo nên một qui trình đào tạo liên tục, đảm bảo cho sự phát triển bền vững của nguồn lực du lịch Việt Nam.

Đưa khách du lịch sinh thái Suối Lương- Hải Vân Park vào sự dụng.
Sau hai năm đầu tư xây dựng, khu du lịch sinh thái Suối Lương- Hải Vân Park nằm trên địa bàn xã hòa Hiệp, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng do công ty cổ phần Danatol làm chủ đầu tư đã hoàn thành và đưa vào hoạt động. Khu du lịch được xây dựng trên diện tích 6 ha với tổng vốn du đầu tư 14 tỉ đồng. Khu du lịch gồm các hạng mục: khu làng các dân tộc Kinh, Dao, Tày, Cơtu, Chăm; khu cắm trại sinh hoạt dã ngoại; khu biệt thự, thư viện, nhà chiếu phim, hệ thống bơi nhân tạo….Trong tương lai, khi tour Con đường di sản miền Trung hình thành, khu du lịch này sẽ được chọn là chạm dừng trên con đường di sản. 
Thêm một khu du lịch được đưa vào hoạt động trong dịp Festival Huế 2004
Công ty trách nhiệm hữu hạn du lịch và thương mại Á Đông vừa đua làng Hành Hương vào hoạt động nhân dịp Festival Huế 2004 Làng Hành Hương được xây dựng trên diện tích 7.000m2 với 50 phòng được bố trí theo từng biệt thự, nhà hàng với sức chứa trên 600 khách, hệ thống 6 nhà rường được xây dựng theo phong cách nhà Việt cổ dùng để trưng bày và bán sản phẩm, sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ cùng nhiều công trình phụ trợ khác. Tổng vốn đầu tư cho xây dựng trên 30 tỷ đồng.
N.M  –  Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT- DL – Hà Nội –23 (344) –  Năm 2004