Khu du lịch dã ngoại hòn rơm đã làm gì để thu hút khách?

Mấy năm gần đây, Hòn Rơm trở thành điểm hẹn cuối tuần của du khách phương Nam. Họ đến Hòn Rơm (Phan Thiết) không chỉ vì nơi đây có bãi biển hoang sơ và lãng mạn, mà còn có môi trường sinh thái lý tưởng. Chỉ tính 3 tháng đầu năm 2001, đã có 40.000 lượt khách đến vui chơi nghỉ mát tuyến Phan Thiết – Mũi Né – Hòn Rơm, trong đó có 2.000 lượt khách quốc tế.
Một trong những nguyên tắc phát triển du lịch bền vững được Cục Môi trường Việt Nam khuyến cáo là phải giữ gìn cho được môi trường sinh thái xanh, sạch tại những khu du lịch dã ngoại như Mũi Né, Hòn Rơm. Tuy nhiên, để hạn chế tình trạng rác thải, xử lý nguồn nước thải… thì trách nhiệm không chỉ có chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch mà còn là trách nhiệm của chính quyền sở tại, người dân trong vùng và kể cả du khách.
Tại khu vực du lịch dã ngoại Hòn Rơm, vấn đề giữ môi trường đã có nhiều tiến bộ đáng kể so với nhiều năm trước. Ông Quang – một thành viên của khu du lịch dã ngoại Thùy Dương – cho rằng: “Cơ sở của chúng tôi luôn xem môi trường là vấn đề sống còn. Vì vậy, chúng tôi đã có nhiều nỗ lực để cải thiện môi trường trong khu vực. Song, đã đến lúc cần phải xem xét vấn đề du lịch không chỉ dành riêng cho người làm du lịch mà nghiêm túc nhìn nhận rằng: toàn dân cùng làm du lịch”. Quả như điều ông Quang vừa nói, qua tìm hiểu của chúng tôi, hầu hết các cơ sở kinh doanh du lịch dã ngoại trong khu vực Hòn Rơm đều có hệ thống sử lý nước thải theo qui trình của Sở Khoa học Công nghệ – Môi trường và đều có báo cáo đánh giá tác động môi trường lên Sở Khoa học Công nghệ – Môi trường.
Tại cơ sở du lịch dã ngoại Long Sơn, Ban Giám đốc đã có nhiều nỗ lực trong xử lý rác thải. Mỗi buổi sáng, nhân viên của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Long Sơn phải sàng cát để nhặt nhạnh vỏ sò, vỏ ốc mà những người bán hàng rong và kể cả một bộ phận du khách xả ra trước đó. Vào mùa nước rong (tháng 6,7 hàng năm) nhân viên của Công ty lội ra biển để vớt rác từ các nơi khác tấp vào bãi tắm. Tuy vậy, khu vực dã ngoại Hòn Rơm vẫn còn nhiều tồn tại là tình trạng bán hàng rong và tệ nạn ăn xin. Vì thế, ngày 16/3 vừa qua, Ủy ban nhân dân phường Mũi Né và Ban quản lý khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né đã thành lập đội kiểm tra liên ngành: công an, bộ đội biên phòng, dân quân tự vệ nhằm giải quyết và ngăn chặn xây dựng trái phép, giữ gìn vệ sinh môi trường trong khu vực, sắp xếp lại nơi chốn cố định cho những người bán hàng, bảo vệ trật tự an ninh, giải quyết dứt điểm nạn ăn xin. Mới đây, Ban quản lý khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né đã buộc những người: buôn bán hàng rong cam kết không thải rác, nước luộc hải sản trong khu vực dã ngoại; hàng hóa phải đảm bảo vệ sinh thực phẩm, có thái độ văn minh lịch sự trong buôn bán, không cân gian bán lận; ngồi đúng chỗ quy định. Anh Thông – Giám đốc Ban quản lý khu du lịch còn cho biết, hiện Ban quản lý khu du lịch đang tập trung thành lập 3 dự án có liên quan đến vấn đề môi trường trong khu vực. Đó là, sắp xếp lại khu vực Bãi Sau (Mũi Né) hình thành khu nghỉ mát của du khách; toàn bộ các quán giải khát ở khu vực Đồi Cát Mũi Né được dời sang phía biển, nhường chỗ cho dự án trồng cây xanh dưới chân đồi cát, xây thêm một nhà vệ sinh công cộng; tổ chức làm vệ sinh khu vực Suối Tre (Hòn Rơm) và khai thác dịch vụ du lịch.
Cùng với việc cố gắng giữ gìn vệ sinh môi trường khu du lịch dã ngoại Hòn Rơm của các cơ sở kinh doanh, Ủy ban nhân dân phường Mũi Né, Ban quản lý khu du lịch, chúng tôi đã ghi nhận được sự tích cực của Công ty Môi trường đô thị. Để hạn chế nạn rác tấp vào bãi biển, tấp vào bãi tắm, Công ty đã tuyên truyền đến từng hộ dân ở Mũi Né. Đến nay, 100% hộ đăng ký cam kết không thải rác ra biển. Tháng 4/2001, Công ty Môi trường đô thị mở rộng thu gom rác ở 900 hộ dân nữa thuộc các khu phố: 2,3,7,9,10 – Mũi Né. Hiện thời, Công ty đã có đội chuyên thu gom rác ở phường Mũi Né và khu du lịch dã ngoại Hòn Rơm.
Du khách đến với các điểm du lịch dã ngoại có nhiều dạng và không phải ai cũng có ý thức giữ gìn vệ sinh. Chúng tôi từng chứng kiến một cô gái rất xinh xắn quẳng một vỏ lon Coca-Cola trên Đồi Cát thơ mộng như… chỗ không người. Do đó, cũng cần tăng cường công tác tuyên truyền cho khách du lịch về vấn đề vệ sinh gắn những bảng nội quy và biển báo hình thức xử phạt cụ thể đối với người có hành vi xả rác bừa bãi trong khu du lịch.
Hữu Cán – Du lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm 17(181)2001