Kiên Giang: Đột phá từ phát triển du lịch đảo Phú Quốc

Vừa qua, đoàn công tác Chính phủ do Phó thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu đã làm việc với tỉnh Kiên Giang về phát triển Kinh tế – Xã hội tại địa phương. Ông Bùi Ngọc Sương, Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh đã báo cáo với đoàn về tình hình đầu tư cơ sở hạ tầng và phát triển du lịch đảo Phú Quốc và đề nghị Chính phủ cho mở rộng phạm vi được hưởng cơ chế ưu đãi đầu tư toàn đảo chứ không giới hạn như hiện nay; Hỗ trợ vốn cho các dự án mới…

Theo Phó thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Kiên Giang cần nhanh chóng giải quyết dứt điểm những tồn tại gây trở ngại cho nhà đầu tư, tập trung xây dựng huyện đảo Phú Quốc thành trung tâm du lịch của cả nước, xem đấy là khâu đột phá của tỉnh trong thời gian tới.
VDC Siêu thị và VDC Travel khuyến mãi bằng du lịch
Theo Tổng công ty Bưu chính viễn thông, chương trình này được kéo dài đến hết ngày 31/12/2004. Theo đó, các khách hàng khi mua hàng tại VDC siêu thị (http://vdcsieuthi.vnn.vn) và mua vé máy bay tại và VDC Travel (http://www.vdctravel.vnn.vn) sẽ có cơ hội nhận một chuyến du lịch trị giá 1.000.000 đồng. Giải thưởng được tính bằng cách góp điểm sau mỗi khi mua hàng. Số điểm của khách sẽ được dồn vào cuối năm. 2 khách hàng của VDC siêu thị và 3 khách hàng của VDC Travel có số điểm cao nhất sẽ được chọn ra để nhận giải thưởng. Tổng điểm của khách hàng sẽ được thông báo trực tiếp qua email sau những lần mua hàng. Danh sách các khách hàng trúng thưởng sẽ được thông báo trực tiếp qua email và đăng tải trên website VDC Siêu thi và VDC Travel và các website của VDC sau hai tuần kể từ khi kết thúc chương trình.
Quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại
Đáp ứng nhu cầu quan hệ đối ngoại ngày càng mở rộng do lực lượng tham gia đến tận doanh nghiệp và các cấp huyện, liên quan khổng chỉ đến các vấn đề chính trị mà còn các lĩnh vực kinh tế, văn hóa … Ban chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam đã ra quyết định số 101-QĐ/TW ban hành qui chế quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại. Theo qui chế này, thẩm quyền quyết định trong các hoạt động đối ngoại đã được phân cấp, phân nhiệm rõ ràng từ Bộ Chính trị, Ban bí thư đến các Tỉnh ủy, Thành ủy, các ban cán sự Đảng và Đảng đoàn, các cơ quan đảng ở Trung ương, bảo đảm sự giám sát, kiểm tra chặ chẽ của Đảng và sự quản lý, điều hành thống nhất của Nhà nước, sự phối hợp chặt chẽ giữa các hoạt động đối ngoại của Đảng, hoạt động ngoại giao của Nhà nước và đối ngoại của nhân dân. 
Phóng viên – Du lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH – TT – DL Hà Nội –  năm 35 (356) 2004