Làm thế nào để xây dựng được vườn rau sạch đúng nghĩa cho gia đình

Hiện nay việc xây dựng vườn rau xanh sạch đẹp tại gia đình đã không còn là điều gì quá khó khăn nữa. Dù bạn có không gian ban công nhỏ hay có hẳn một khoảng sân lớn để trồng rau, thì đều có thể xây dựng được những không gian trồng rau sạch tuyệt vời. Vậy làm thế nào để xây dựng được không gian rau sạch vừa có năng suất cao lại vừa không chiếm nhiều diện tích là câu hỏi mà nhiều gia đình đều đang đi tìm lời giải đáp cho riêng mình.

Làm thế nào để xây dựng được vườn rau sạch trong không gian bé
Không gian ngoài trời bé nhất hiện nay phải kể đến trong các căn chung cư. Diện tích ban công vô cùng giới hạn. Với một số căn chung cư tầm trung, không gian này thậm chí chỉ đủ để gia đình phơi phóng là là nơi giếng trời cho cả căn nhà. Thế nhưng cũng với những diện tích bé nhỏ và chật chội này, người ta lại nghĩ ra rất nhiều phương pháp để biến một mét vuông thành một nơi trồng rau sạch làm nguyên liệu cho bữa ăn hàng ngày của gia đình.
Trước hết bạn cần phải đánh giá chính xác khoảng không gian mà bạn có thể sử dụng để biến chúng thành vườn rau sạch có diện tích làm bao nhiêu. Hãy tận dụng hết mọi khoảng trống có thể, kể cả những góc chết, góc khuất cũng đều có thể sử dụng được nếu như bạn biết cách. Thông thường hiện nay các gia chủ thường sử dụng các hệ thống giá đỡ để trồng rau nhằm tiết kiệm diện tích. Tức là bạn tạo thành các giá đỡ giống như giá sách. Trên các giá đỡ này bạn để các chậu trồng rau. Bạn có thể sử dụng các thùng xốp làm nơi để trồng rau thay vì tốn thêm chi phí để mua các chậu riêng biệt. Vấn đề quan trọng nhất khi trồng rau là chất lượng đất và hệ thống tưới tiêu. Bạn nên sử dụng các loại đất vi sinh, đất nhiều dinh dưỡng được bán tại các cửa hàng chuyên kinh doanh hạt giống hay các cơ sở chuyên về trồng hoa, cây cảnh. Nguồn đất này tràn đầy các chất dinh dưỡng, đầy đủ để cây rau của bạn lớn mạnh và phát triển mạnh mẽ. Ngoài ra với hệ thống tưới tiêu bạn có thể sử dụng sức người để tưới hàng ngày. Tuy nhiên với hệ thống giá đỡ, sẽ tiết kiệm công sức hơn khi bạn lắp một hệ thống tưới tự động. Thị trường hiện nay có hệ thống tưới nhỏ giọt khá là tiện ích cho hệ thống vườn rau sạch này của bạn. Thêm vào đó, vào những ngày hè nắng, bạn cũng đừng quên tìm cách che chắn, giảm nhiệt độ để các cây rau của bạn phát triển được tươi tốt.