Làng cá sấu Sài Gòn

Làng cá sấu Sài Gòn (phường Thanh Lộc, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh) thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn cá sấu Hoa Cà và Hợp tác xã Xuân Lộc. Để phục vụ khách du lịch, Làng đã và đang đầu tư cho trên 45 hộ dân trong làng (mỗi hộ 180 triệu đồng) để các hộ tổ chức điểm tham quan. Làng cá sấu Sài Gòn hiện là một trong năm làng cá sấu đầu tiên ở nước ta được Cơ quan quốc tế quản lý động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng (CITES) cấp giấy phép xuất khẩu cá sấu.

Khách Hàn Quốc đến Việt Nam sẽ tăng nhanh
Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap dẫn lời các doanh nghiệp du lịch nói: khách du lịch Hàn Quốc vào Việt Nam có thể tăng nhanh trong những tháng cuối năm.
Trong 6 tháng đầu năm nay đã có trên 90 nghìn lượt khách Hàn Quốc vào Việt Nam, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.
Dự đoán trong năm nay số khách Hàn Quốc vào Việt Nam có thể vượt quá 210 nghìn lượt, tăng nhiều so với con số 129 nghìn lượt trong năm 2003.
Theo Hãng thông tấn Yonhap, lượng khách Hàn Quốc vào Việt Nam tăng nhanh là vì Việt Nam đã quyết định miễn thị thực nhập cảnh cho người Hàn Quốc vào Việt Nam trong thời gian 15 ngày, đồng thời Việt Nam cũng nằm trong vị trí địa lý thuận lợi cho người Hàn Quốc đi du lịch cuối tuần sau khi nước này thực hiện rộng rãi chế độ tuần làm việc 5 ngày.
Thời trang việt thy
Hiện nay Việt Thy (công ty xuất nhập khẩu và thương mại thời trang Việt Thy, thành phố Hồ Chí Minh) cho ra đời nhiều mẫu sản phẩm mới, kiểu dáng đẹp và hiện đại, gam màu tươi trẻ, nhả nhặn, chất liệu phù hợp với tiết trời oi bức.
Đó là những chiếc ác sơ mi vải cổ Đức (dài tay hoặc ngắn tay) dáng eo, phần cổ, ngực và tay có trang trí những đường ren hay bèo tạo thành điểm nhấn, những chiếc áo ngắn tay cổ tròn, thuyền, tim, một màu hay kẻ ngang giúp người gầy trông mập hơn khi mặc. Những chiếc áo vải sợi không tay được dệt trơn, có trang trí những đường hoa văn hình lỗ tròn, hình tim… tăng vẻ hấp dẫn cho người mặc.
Thời trang Việt Thy thích hợp với giới nữ (độ tuổi thanh niên, trung niên) khi dạo phố, du lịch… với những sản phẩm cotton, sợi cao cấp đặc biệt bán chạy bởi ưu điểm thoáng mát, thấm mồ hôi, không nhàu rất tiện lợi cho mùa hè. 
Hiện nay, Việt Thy cũng đã có một số sản phẩm mới dành cho mùa thu như áo len, áo sợi, áo khoác vải mỏng, giá 85.000-135.000 đ/chiếc; áo cotton ngắn tay: 55.000-70.000 đ/chiếc, áo sợi không tay giá 59.000-72.000 đ/chiếc, chân váy bằng vải sợi, ka ki, bò: 65.000-95.000 đ/chiếc, áo len hai dây: 89.000-95.000 đ/chiếc… Đặc biệt khách mua hàng có thẻ bảo hiểm Manunife còn được giảm giá 10%.
Bạn có thể mua sản phẩm thời trang Việt Thy ở thành phố Hồ Chí Minh tại địa chỉ: 195 Phan Đình Phùng (quận Phú Nhuận), 256 Nguyễn Trãi (quận 5), trung tâm thương mại Thuận Kiều Plaza (quận 5); còn tại Hà Nội là 122 Bà Triệu và 105 Chùa Bộc… với giá được niêm yết sẵn.

Malaysia tăng cường an ninh bảo vệ du khách
Chính phủ Malaysia hiện nay đang thực hiện các biện pháp cần thiết nhằm bảo đảm an toàn khách du lịch đến đây. Theo đó, sẽ tăng cường thêm số lượng cảnh sát tại các điểm du lịch. Theo các quan chức chính phủ, tình trạng cướp giật đã có những ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh một đất nước như là một điểm đến an toàn, lý tưởng. Bộ Du lịch nước này cũng yêu cầu các văn phòng đại diện quảng bá ở nước ngoài trực tiếp thông báo cho du khách rằng hiện nay tình trạng trên đã được cảnh sát giải quyết triệt để.

Khắc Nam – Du Lịch – Tổng cục du lịch Việt Nam – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm 31(352)2004