Lễ gắn biển 5 sao cho khách sạn Palace Dalat

Sáng ngày 13 tháng 1 năm 1999, tại khách sạn Palace Dalat (Lâm Đồng) đã long trọng tổ chức lễ gắn biển 5 sao cho khách sạn này. Tới dự lễ có tổng cục trưởng Tổng cục du lịch Võ Thị Thắng, ông Nguyễn Hoài Bảo – Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng, ông Trương Thành Trung phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng, ông Phan Thiên – Bí thư thành ủy Đà Lạt, cùng nhiều quan chức lãnh đạo phòng ban và các tổ chức, các ngành tại tỉnh Lâm Đồng và thành phố Đà Lạt. Trong lời phát biểu khai mạc, vị đại diện cho DRI, công ty chủ quản của khách sạn Palace Dalat do Accor Asia Pacific chịu trách nhiệm quản lý đã cảm động nói: “Khách sạn của chúng tôi được xây dựng từ 1922, từng là khách sạn đứng hàng đầu ở Việt Nam. Và đến hôm nay, 77 năm sau đó, chúng tôi được công nhận danh hiệu khách sạn SDP trong số những khách sạn nổi bật nhất trong toàn quốc.
Nhà máy lọc dầu số 1 Dung Quất được cấp giấy phép đầu tư
Theo tin từ Ban Quản lý khu công nghiệp Dung Quất, mới đây Chính phủ đã cấp giấy phép đầu tư cho Liên doanh nhà máy lọc dầu số 1 Dung Quất (Liên doanh giữa Petro Vietnam và tập đoàn Zarubeznheft – cộng hòa Liên bang Nga. Liên doanh có tên giao dịch quốc tế là Viet Ross Refinery. Đây là công ty Trách nhiệm hữu hạn, có tư cách pháp nhân theo luật pháp Việt Nam, có trụ sở tại Dung Quất và có vốn đầu tư 1,3 tỷ đô la Mỹ. Hiện tại, Liên doanh này đã ký hợp đồng thuê nhà thầu Foster Wheeler lập thiết kế tổng thể và hồ sơ đấu thầu EPC cho nhà máy lọc dầu số 1. Dự kiến trong năm 1999, Liên doanh nhà máy lọc dầu số 1 Dung Quất sẽ triển khai kế hoạch san ủi mặt bằng và hợp đồng chế tạo thiết bị với tổng vốn đầu lên đến 150 triệu đô la Mỹ.
Doanh thu của ngành du lịch Khánh Hòa vượt 17% so với năm 1997
Mặc dù chịu ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế khu vực châu Á, khách quốc tế giảm những năm 1998, ngành Du lịch Khánh Hòa đã quan tâm phát triển các loại hình, sản phẩm du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái như mở các tuyến du lịch Hòn Tằm, Hòn Lao, Hòn Mun, Hòn Thị và nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch. Nhờ vậy, năm 1998, Khánh Hòa đã đón 330.880 lượt khách với tổng cộng hơn 640.350 ngày khách. Trong đó, khách quốc tế có 96.650 lượt, bằng 226.823 ngày khách. Doanh thu toàn ngành đạt 145 tỷ 420 triệu đồng, vượt 17% so với năm 1997.
Hà Lan-Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm (11(63))1999.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.