Lễ hội phố mua bán ở Bangkok

Được du khách khắp nơi biết đến như là một địa danh có những hoạt động náo nhiệt quanh năm, một lần nữa Bangkok sẽ càng nổi bật hơn với chương trình lễ hội phố mua bán (shopping street festival) được tổ chức từ tháng 12/2001 đến 1/2002.
Lễ hội phố mua bán được tổ chức với sự phối hợp của cơ quan du lịch Thái Lan. Chính quyền thủ đô Bangkok, các trung tâm mua bán và các khách sạn. Lễ hội được diễn ra tại các khu mua bán tổng hợp và các cửa hàng đại lý dọc đại lộ Ratchadamri, điểm giao nhau Ratchaprasong, quảng trường Siam và cửa hàng bách hóa tổng hợp Mahboonkrong. Hàng năm đều có rất đông du khách trong và ngoài nước đến thăm lễ hội phố mua bán để có cơ hội mua được những hàng hóa tốt nhất với giá rẻ nhất.
Lễ hội lần này được diễn ra tại trung tâm khu mua bán nên du khách có thể tới đó dễ dàng bằng phương tiện xe điện. Nếu bạn muốn đến với lễ hội này mà không bị lạc hãy chú ý ở các ga Nana, Phloen Chit, Chitlom, Siam và Ratchdamri. Rất nhiều loại hàng hóa giá trị được giảm giá đáng kể đang chờ đón khách hàng. Tại trung tâm Siam và trung tâm khách phá Siam đang khôn khéo lôi kéo những khách hàng sử dụng thẻ Visa bằng những phiếu rút thăm may mắn và những đặc quyền khi mua bán tại đây. Trong khi đó trung tâm Zen lại đưa ra những phiếu giảm giá tới 50%.
Để bầu không khí mang tính kỷ niệm và thêm phần vui vẻ, những cửa hàng đại lý tại lễ hội này sẽ được trang hoàng bằng những ngọn đèn nhiều màu sắc và những đồ trang trí lộng lẫy khác. Nhiều hình thức giải trí sống động, hàng hóa trưng bày nguy nga cùng những khuyến mãi đặc biệt càng làm tăng thêm bầu không khí sôi động của lễ hội.
Có rất nhiều những cửa hàng đặc biệt, những quầy hàng trên phố, những quầy bán đồ lưu niệm, những quầy hàng trong khách sạn tại Sogo, Gaysorn Plaza, Amazin Plaza, Panthip Plaza….cho du khách tùy ý lựa chọn. Những mẫu mốt, những vật dụng gia đình, những đồ điện tử giải trí….tất cả những gì du lịch cần đều có thể tìm thấy tại lễ hội phố mua bán này.
Tại những quầy mua bán chính cũng còn những dịch vụ hoàn lại thuế VAT cho du khách nước ngoài. Với những du khách mua hàng tại quầy miễn thuế trong khu mua bán này họ có thể mua hàng với số lượng tùy thích rồi nhận hàng tại sân bay một cách thuận tiện.
Lễ hội phố mua bán thực sự là một lễ hội tuyệt diệu với hàng hóa được bán ra có chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất và dịch vụ hoàn hảo nhất.
Majestic – khách sạn đầu tiên nhận chứng chỉ ISO 9001
Ngày 19/12/2001, khách sạn Majestic (thuộc tổng công ty du lịch Sài Gòn) đã được tổ chức SGS của Anh trao chứng chỉ ISO 9001. Đây là đơn vị đầu tiên trong ngành kinh doanh khách sạn tại Việt Nam được cấp chứng chỉ này. Chương trình được thực hiện từ tháng 10/2000. Đến nay, khách sạn đã áp dụng đồng bộ các qui trình quản lý chất lượng dịch vụ, chất lượng phục vụ theo tiêu chuẩn ISO 9001, đáp ứng được các yêu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.
Công ty công viên hoa và cây xanh Đà Lạt: tổ điểm cho thành phố
Nếu nói về hoa là phải nói đến Đà Lạt – xứ sở của các loài hoa. Hoa ở Đà Lạt do được thừa hưởng thổ nhưỡng và khí hậu mát mẻ quanh năm, nên có nét riêng độc đáo khó có nơi nào ở trong nước sánh kịp. Ông Hồ Ngọc Chiến, giám đốc công ty công viên hoa và cây cảnh Đà Lạt cho biết, là đơn vị quản lý hệ thống các công viên hoa và cây xanh Đà Lạt, công ty đã thực hiện trồng và chăm sóc thường xuyên trên 20 công viên và tiểu công viên, quản lý hơn 400 ha rừng lồ ô. Hai năm vừa qua, công ty đã trồng mới 70 ha hoa và 9000 cây xanh lộ giới, phối hợp với công ty Hasfarm đưa các giống hoa mới vào Đà Lạt, tạo màu xanh và vẻ đẹp cho cảnh quan thành phố.
Trong khi đó nghề nuôi trồng hoa ở trong dân vẫn mang tính tự phát, không đồng bộ và ổn định nên dễ đi vào mai một. Tới đây theo chủ trương của tỉnh và thành phố, năm 2002 -2003. Đà Lạt sẽ thực hiện chương trình xây dựng thành phố ngàn hoa. Cụ thể là quy hoạch nhiều mặt bằng trồng các thảm hoa lớn mang tính chuyên nghiệp, khoa học tạo thành khu tham quan cho du khách đến thăm Đà Lạt; khuyến khích hướng dẫn nhân dân địa phương tham gia nuôi trồng hoa có hệ thống mang tính ổn định lâu dài và bền vững – có tư cách pháp nhân như bao ngành kinh doanh khác; về mặt quản lý nhà nước nghiên cứu tìm đầu ra cho ngành sản xuất hoa nội địa cũng như xuất khẩu – hỗ trợ và tạo điều kiện cho người nuôi trồng hoa. Năm nay hội hoa xuân sẽ được tổ chức tại công viên thành phố từ 28 tết đến 15 tháng giêng Nhâm Ngọ.
T.B -Du lịch – Tổng cục du lịch- Bộ văn hóa – Thông tin- Du lịch – Hà Nội – Số 51- Năm 2001