Lợi ích của máy trợ giảng?

Chất lượng giảng dạy, kiến thức chuyên môn là những điều cần thiết nhất để phát triển nền giáo dục hiện đại. Công cụ cần thiết để có thể xây dựng được nền giáo dục hiện đại là những ứng dụng công nghệ hiện đại vào giảng dạy.  Máy trợ giảng là một phần trong những công cụ góp phần cho điều đó . Hiện nay trên thị trường máy trợ giảng đã càng ngày càng trở nên phổ biến. Các loại máy trợ giảng thường gặp như : máy trợ giảng unizone, máy trợ giảng Aker MR2700, Máy trợ giảng Takstar …  Máy trợ giảng là một công cụ hỗ trợ giáo viên giảng bài giúp cho nền giáo dục phát triển chất lượng hơn. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra một số lợi ích mà máy trợ giảng đem lại.

1. Giáo viên có thể giảng được nhiều bài hơn, không mất sức để nói to.
Với một lượng học sinh khá đông, mà lớp lại ồn giáo viê phải cố gắng nói to nhất có thể vì vậy sẽ rất nhanh mất sức, giọng nói có thể sẽ bị lạc giọng dẫn đến chất lượng bài giảng không được tốt. Nhưng đối với máy trợ giảng thì vấn đề này được giải quyết dễ dàng. Giáo viên có thể nói ở mức độ bình thường thiết bị trong máy sẽ giúp khuếch đại âm thanh để có được âm thanh phát ra to đủ để một phòng lớn có thể nghe rõ. Với máy trợ giảng giáo viên có thể nói liên tục trong nhiều giờ mà vẫn giữ được sức khỏe cũng như chất lượng giảng dạy.
2. Người nghe sẽ dễ đang tiếp thu hơn.
Với chức năng có thể khuếch đại thông tin đa chiều, phát âm thanh đồng đều ra toàn bộ phòng học đa đảm bảo được những người nghe ở cuối sẽ nghe rõ thông tin giảng viên cần truyền đạt, những người ngồi bàn đầu cũng sẽ ít bị ảnh hưởng bởi âm thanh quá to khiến bạn khó tập trung.
3. Giảm thiểu khối lượng công việc lơn và có thêm nhiều thời gian để nghỉ ngơi.
Ngoài giảng dạy trên lớp, các giáo viên còn phải chuẩn bị bài giảng ở nhà, lo công việc gia đình vậy nên thời gian nghỉ ngơi hầu nhưu không có. Việc sử dụng máy trợ giảng rất hữu ích vì giáo viên có thể thu âm bài giảng trên mạng, đã thiết kế sẵn vào chỉ việc mang tới lớp mở file cho cả lớp nghe , chỗ nào chứ hiểu có thể dừng và giải thích. Như vậy cũng rất hiệu quả mà học sinh lại được học thêm nhiều kiến thức. Hơn nữa giáo viên cũng có thời gian để nghỉ ngơi.
4. Tạo cho giáo viên có phong cách chuyên nghiệp.
Máy trợ giảng được thiết kế rất tinh tế nhỏ gọn có thể đeo trên người rất nhẹ nhàng vừa tạo được phong cach chuyên nghiệp vừa thể hiện được các tính và thu hút được sự chú ý của người nghe.
Xem thêm :