Lời khuyên khi đăng kí các trường tuyển sinh liên kết

Ngày nay, mô hình tuyển sinh liên kết phát triển khá mạnh mẽ. Nhiều học sinh đang trong quá trình học ôn thi đại học mong muốn ứng tuyển tại các trường đại học có mô hình tuyển sinh liên kết. Vậy tuyển sinh liên kết cụ thể là hình thức tuyển sinh như thế nào mà lại thu hút được nhiều sự chú ý đến vậy. Bài viết này sẽ giúp các thí sinh, phụ huynh cũng như những người quan tâm đến mô hình này giải quyết các thắc mắc. 
 

Tuyển sinh liên kết hay có thể gọi là liên kết tuyển sinh là mô hình tuyển sinh mà các trường đại học tham gia mô hình này có sự thỏa thuận với nhau về cách thức tuyển sinh. Mô hình tuyển sinh liên kết tuy chỉ mới được ra đời, tuy nhiên gây được rất nhiều hứng thú cho nhiều học sinh, sinh viên. Điều hấp dẫn nhẫn của mô hình này là sự thống nhất trogn cách thưc tuyển sinh và cơ hội trúng tuyển trong khối các trường thực hiện liên kết tuyển sinh.
Ngoài ra tuyển sinh liên kết còn được hiểu là mô hình tuyển sinh và đạo tạo trong và sau đại học có sự tham gia liên kết của nhiều trường khác.

Các trường thực hiện mô hình tuyển sinh liên kết có những ưu điểm gì?
Đa số các trường thực hiện mô hình tuyển sinh liên kết đều phải đảm bảo chất lượng tuyển sinh với Bộ giáo dục và đào tạo. Bởi vậy, nếu thí sinh lo lắng về đầu vào tuyển sinh của các trường này thì hãy thoải mái mà đăng kí nhé. 
Các trường tuyển sinh liên kết thường có chất lượng đào tạo tốt. Những trường tuyển sinh liên kết có mô hình đào tạo tốt do họ đảm bảo được chất lượng đào tạo và đầu ra tốt nhất. Chính bởi vậy, sự liên kết tuyển sinh sẽ giúp các trường khẳng định vị thế của mình. 
Các trường tuyển sinh liên kết, ngoài những yêu cầu chung của Bộ giáo dục, sẽ có thêm nhưng yêu cầu riêng ( được Bộ Giáo dục chấp nhận). Các yêu cầu này thường khá khó, để sàng lọc thí sinh chất lượng.
Lợi ích của việc lựa chọn mô hình tuyển sinh liên kết.
Đăng kí tuyển sinh liên kết, cơ hôi trúng tuyển sẽ cao hơn và chất lương được đào tạo trong tương lai hoàn toàn đảm bảo.
Một mô hình tuyển sinh liên kết không chỉ là liên kết trong tuyển sinh mà còn liên kết trong đào tạo. Việc này đặc biệt có lợi cho học sinh, sinh viên. Không chỉ được tham gia một mô hình đào tao, sinh viên còn có thể tham gia nhiều mô hình đào tạo khác nhau trong tùy từng thời điểm kiên kết. 
Ngoài ra, các trường trong mô hình tuyển sinh liên kết còn có khả năng cung cấp cho sinh viên môi trường đạo tạo mới liên tục bằng việc trao đổi sinh viên. Tuyệt vời hơn nữa là các thời điểm troa đổi sinh viên với các trường liên kết đào tạo nước ngoài.
Như vậy, với một môi trường giáo dục liên tục được làm mới, học sinh, sinh viên sẽ có cơ hội phát triển tri thưc tốt nhất.
Hãy lựa chọn con đường phù hợp nhất cho tương lai của mình nhé.