Một vài nguyên nhân dẫn đến cháy máy khoan từ tự động

Sử dung máy khoan là một điều cần thiết trong một số ngành sản xuất nên việc máy phải hoạt động liên tục trong nhiều giờ và nhiều ngày là chuyện hết sức bình thường tuy nhiên điều này cũng khiến cho các thiết bị dễ rất gặp phải tình trạng hỏng hóc và cao nhất chính là việc chúng bị cháy. Tuy nhiên, do giá thành các sản phẩm máy khoan từ tự động tương đối đắt đỏ nên mọi người cần phải đặc biệt chú ý để có thể tránh được việc lãng phí tiền của. Hãy tham khảo các nguyên nhân dẫn đến cháy thiết bị này ở bài viết của chúng tôi nhé.

 
Một số nguyên nhân gây nên hiên tượng cháy máy khoan
Tốc độ khoan sẽ là nguyên nhân đầu tiên được chúng tôi nhắc đến cho việc máy khoan từ bị cháy. Nguyên nhân này sẽ có thể gây nên sự cùn thậm chí là bể phần mũi khoan của máy, chúng được giải thích chủ yếu do phần mũi khoan quá chậm hoặc mũi khoan không được đánh bóng bằng máy mài. Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng mũi khoan có độ cùn cao thì việc cháy máy cũng dễ xảy ra. Hơn nữa, với việc người Việt thường có xu hướng đè phần máy khoan để khoan nhanh hơn cũng khiến cho máy dễ bị cháy  do áp lực đè lên máy càng cao thì tốc độ quay của mũi khoan càng chậm và vì thế thì tốc độ loại bỏ vật liệu cũng giảm đi nên sẽ khiến máy bị cháy. Nếu bạn không lấy lõi thép ra sau khi đã cắt song thì chắc chắn một điều rằng máy khoan sẽ nhanh chóng bị chát vì động tác cắt nhiệt sẽ khiến lõi thép bị giãn nở khiến mũi khoan bị kẹt và thậm chí là vỡ mũi khoan. Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác có thể gây nên hiện tượng cháy máy khoan nên bạn cần chú ý để phòng tránh nhé.
 
Lời khuyên với người sử dụng
VIệc máy bị gián đoạn hoạt động do bị cháy có thể khiến cho thời gian hoạt động của công việc bị kéo dài và dãn đến nhiều hệ quả khác nên bạn cần nắm chắc được các thông tin về nguyên nhân gây ra cháy máy và hạn chế mắc phải những điều này. Bên cạnh đó, với các thiết bị cần sử dụng nhiều thì trong quá trình dùng việc thường xuyên bảo trì và sửa chữa cho máy là điều quan trọng do vậy cần kiểm tra định kỳ để đảm bảo máy có được hiệu quả sử dụng cao nhất trong quá trình dùng. Tuy nhiên, một lưu ý cực kỳ quan trọng đó là nên đảm bảo sản phẩm, thiết bị mà bạn mua đã có chất lượng cao ngay từ khi mua chứ rất nhiều người mua phải đồ kém chất lượng cũng dễ bị cháy.