Ngành du lịch tham gia triển lãm “việt nam 2000”

Ngày 19 tháng 8 tại Trung tâm triển lâm giảng Võ, Hà Nội, đã khai mạc triển lãm “Việt Nam 2000” với chủ đề: “55 năm xây dựng và bảo vệ đất nước”. Triển lãm bao gồm 4 khu vực chính với 12.858 mét trong nhà và 25 ngàn mét vuông ngoài chờ, trưng bày nhiều hiện vật, mô hình, Pa – nô, tranh ảnh… thể hiện bức tranh toàn cảnh về đất nước, con người Việt Nam sau 55 phát triển. Ngành du lịch tham gia triển lãm với gian trưng bày hoành tráng, thuộc Khối Ngoại giao và kinh tế đối ngoại. Nổ bật nhất là câu “tuyên ngôn” xuyên suốt Chương trình hành động quốc gia về du lịch: Việt Nam điểm đến của Thiên niên kỷ mới. Bằng nhiều bức ảnh tư liệu, ảnh phong cảnh đất nước, con người, các bộ phim video, CD – Rom…, gian trưng bày đã khái quát quá trình 40 năm xây dựng, phát triển của ngành thuộc các lĩnh vực: quản lý, kinh doanh, tuyên truyền, quảng bá, hội nhập quốc tế… Ngay sau khi khai mạc triển lãm, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đông đảo nhân dân đã đến thăm gian trưng bày của ngành, đồng thời đánh giá cao những đóng góp của ngành du lịch trong thành tựu của 55 năm xây dựng và bảo vệ đất nước.
Thị trường nhà đất Hà Nội: Cầu vượt cung
Hiện nay, trên thị trường nhà đất Hà Nội, cầu đang vượt cung rất lớn. Theo thống kê, tính đến giữa tháng 7 năm 2000, tại trung tâm giao dịch địa ốc Hà Nội đã có 804 người đã đăng ký mua nhà nhưng chỉ có 551 người chào bán. Ở hầu hết các khu đô thị vừa mới xây dựng xong, khách mua nhà đã đăng ký hết diện tích sử dụng, không còn nhu cầu niêm yết chào bán trên các phiên chợ địa ốc. Hiện tại, mỗi ngày có khoảng 50 đến 60 lượt người tới Trung tâm giao dịch địa ốc để mua nhà với mức giá trung bình khá là cao, khoảng 300 đến 350 cây vàng. Được biết, mặt bằng giá ở Hà Nội cao hơn ở thành phố Hồ Chí Minh, số nhà được cấp sổ đỏ ở Hà Nội mới chỉ chiếm 10 đến 20% so với 80% ở thành phố Hồ Chí Minh.
Tin đọc nhanh
Theo quy hoạch cải tạo và phát triển mạng lưới chợ Hà Nội đến năm 2005, Hà Nội sẽ có khoảng hơn 100 chợ, trong đó có 2 chợ dành riêng cho khách du lịch là chợ Hàng Bè và chợ đêm Đông Xuân.
Ở Quảng Ngãi, sau di tích chiến thắng Đình Cương tại huyện Nghĩa Hành, di tích Núi Khỉ – chiến thắng Ba Gia tại huyện Sơn Tịnh.
Hỏa Tiễn -Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm (52(156))2000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.