NHỮNG CÁCH ĐỂ ĐI DU LỊCH MIỄN PHÍ

NHỮNG CÁCH ĐỂ ĐI DU LỊCH MIỄN PHÍ
Người trẻ hẳn là hầu như ai cũng yêu thích du lịch, vừa khám phá thế giới, học thêm những điều mới, lại vừa có những trải nghiệm thú vị để đời nữa. Nhưng một trong những băn khoăn đầu tiên của các bạn nhỏ khi đi du lịch luôn là vấn đề… tiền đâu. Sau đây là những cách đi du lịch miễn phí mà các bạn trẻ phương Tây thường áp dụng, được đi du lịch miễn phí hoặc ít phí thật không còn gì bằng phải không nào?
1. Couchsurfing.com
Couchsurfing chắc đã không còn quá xa lạ với người trẻ nhờ một số quyển du ký khá nổi tiếng tại Việt Nam. Đây là một trang web kết nối dân du lịch trên toàn thế giới với người bản địa. Đăng ký làm thành viên của cộng đồng này, bạn có thể xin ngủ nhờ nhà người dân ở những nơi mà bạn đi qua một cách hoàn toàn miễn phí, hoặc nếu nhà bạn đang ở có chỗ cho ngủ nhờ, bạn cũng có thể “host” nhiều người bạn yêu du lịch khác từ khắp nơi trên thế giới. Mình đã có cơ hội gặp gỡ nhiều người bạn thú vị qua Couchsurfing, từ cho ở nhờ, ở nhờ, đến du lịch cùng nhau thông qua các kết nối trên cộng đồng này. Một trong những trải nghiệm tuyệt vời là khi mình được ở nhờ nhà cô bạn Fecilia ở Hongkong. Ngôi nhà nhỏ xinh nằm trên sườn đồi đẹp như tranh vẽ, với cô bạn nhiệt tình tốt bụng dẫn mình đi chơi vòng vòng khắp nơi.
Một trang web tương tự như Couchsurfing là Hospitality Club, tuy ít phổ biến bằng nhưng cũng nhờ vậy mà thành viên khá chọn lọc và dễ thương.
2. WWOOF.net
WWOOF (World Wide Opportunities on Organic Farms) liên kết những trang trại hữu cơ và người tình nguyện khắp nơi trên thế giới với nhau. Người tình nguyện có thể làm các công việc như gieo hạt giống, làm vườn, chăm sóc cây cối, thu hoạch đóng gói nông sản, vắt sữa, cho gia súc ăn, làm rượu nho, bánh mì hay phó mát,… và được ăn ở miễn phí tại nông trại mình làm việc. Đây là cơ hội tuyệt vời để học hỏi các kỹ thuật nuôi trồng hữu cơ, về cách sống tự cung tự cấp, xanh sạch và gần với thiên nhiên, học hỏi cách tiết kiệm nhiên liệu và sống ít ảnh hưởng đến môi trường. Lần trước đi Nhật, mình gặp hai bạn trẻ Phần Lan rất dễ thương nhờ WWOOF mà được tại nông trại kiêm quán cà phê cực kỳ đẹp đẽ và bình yên của chú thợ mộc nổi tiếng vùng Kyoto chuyên sử dụng triết lý và kỹ thuật đặc biệt để làm nhà gỗ di động.
3. HelpX.net
Với phạm vi hoạt động rộng hơn WWOOF, trang web này liệt kê danh sách các nông trại, trung tâm dạy ngoại ngữ, các tổ chức phi chính phủ, nhà trọ và ngay cả những con tàu cần người tình nguyện giúp việc tại đó. Hoạt động gần giống các mạng lưới xã hội khác, HelpX sẽ cho phép các thành viên đăng ký miễn phí và tạo hồ sơ cá nhân của mình. Người tình nguyện thường điền thông tin cá nhân, bao gồm kinh nghiệm làm việc liên quan như làm trong nông trại, làm vườn, trồng cây, hoặc những tay nghề khác như thợ xây dựng, nghề mộc, chăm sóc gia súc vật nuôi… HelpX hoạt động rất mạnh ở các nước phát triển, đặc biệt là Úc, New Zealand, châu Âu, Mỹ và Canada. Dân du lịch bụi thường chọn HelpX như một cách để tiết kiệm chi phí ăn ở và trải nghiệm cuộc sống địa phương trong các chuyến đi dài ngày.
4. Idealist.org
Mình biết được trang web này qua Christian bạn mình người Đức. Anh chàng này khi đến Hà Nội đã tìm công việc làm qua Idealist và làm qua đó một thời gian trước khi chuyển sang làm cho một tổ chức giáo dục. Cách thức hoạt động cũng không khác các trang web kia, người du lịch bụi có thể đăng ký vào Idealist, vừa đi bụi vừa làm việc cho các tổ chức, cá nhân cần người tình nguyện ở đất nước họ muốn đến để được ăn ở miễn phí.
5. Hitchhiking
Hình thức đi du lịch bụi này dĩ nhiên không dành cho mọi người nhưng bù lại mức độ tiết kiệm cực kỳ lớn. Cách thức thực hiện rất đơn giản, lấy một tấm bảng bự, viết lên: “Cho tôi đi nhờ”, hoặc “Hitchhike to Africa”, xong rồi đi ra ngoài đường, nhớ chọn đúng chiều đường cần đi, rồi cứ ngồi đó chờ người tới rước :))). Trước giờ người tây mình gặp hitchhiking thì nhiều, có người thậm chí còn xin đi nhờ tàu từ châu lục này sang châu lục kia, gọi là boathiking hoặc shiphiking. Người Việt hitchhiking mà mình quen thì không nhiều, một là em Huyền Chip, hai là Khánh Ngân, cô bé mình có kể trong sách Ta ba lô trên đất Á. Cả hai bạn này đều có máu liều rất cao, hitchhike xuyên lục địa. Còn mình, quãng đường mà mình hitchhike xa nhất là 50km, ở một hòn đảo phía nam Thái Lan, hehe.
6. Làm Travel blogger
Travel blogger là một trong số ít những công việc thời thượng mà bạn có thể vừa làm việc vừa đi chơi miễn phí. Là một travel blogger/Facebooker, mình có cơ hội được Tổng cục du lịch các nước mời đi tham quan những địa điểm du lịch thú vị và hấp dẫn, cũng như giới thiệu những đặc điểm hấp dẫn của từng địa phương. Ví dụ năm nay được Tổng cục du lịch Thái Lan mời đi Bangkok, năm ngoái thì được AirAsia mời đi Indonesia, hoặc chính phủ Nhật Bản mời đi tham quan trong chương trình quảng bá du lịch Kyoto. Một anh bạn travel blogger người Indonesia của mình kể có lần ảnh được mời đi ở Thụy Sĩ trong vòng một tháng (mẹ ơi), ảnh còn bảo: “Mày nhìn tao đi, từ trên xuống dưới đồ tao mặc đến cả đồng hồ, túi xách đều là được tài trợ hết đó”, hichic, quá giỏi.
7. Bạn thấy những cách trên quá khó? Hãy thử cách sau đây:
Chương trình thực tập được đi du lịch miễn phí “Thực tập sinh vi vu ký" – Traveloka Intern
QUYỀN LỢI:
– Trong 3 tháng thực tập, bạn sẽ được đi du lịch HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ tới những địa điểm hấp dẫn ở Việt Nam và Đông Nam Á, đặc biệt những địa điểm này do chính bạn chọn!
– Được hưởng mức phụ cấp 5.000.000 VND (NET)/tháng.
– Được cấp laptop, máy ảnh “xịn”, bảo hiểm du lịch.
– Được bữa trưa miễn phí mỗi ngày, làm việc trong văn phòng đẹp miễn bàn.
– Được thực tập sâu sát về lĩnh vực content marketing cùng với đội ngũ chuyên gia từ Traveloka Việt Nam.
– Chia sẻ những trải nghiệm của mình dưới dạng video, bài viết, hình ảnh trên các kênh truyền thông chính thức của Traveloka Việt Nam như Facebook, Instagram, YouTube, và Blog (với hàng triệu người theo dõi!).
YÊU CẦU:
– Yêu cầu không quá khó khăn chỉ cần bạn yêu thích du lịch, có kĩ năng viết lách, nhiếp ảnh, quay và dựng phim.
– Có hiểu biết về các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram, YouTube, và giỏi “sống ảo” là một lợi thế!
– Có thể đi du lịch ít nhất 1 tuần/tháng và làm việc ít nhất 30 tiếng/tuần tại Traveloka Việt Nam từ ngày 1/8/2017 tới 31/10/2017.
Xem thêm yêu cầu cụ thể, cách thức đăng ký tham gia, thể lệ ở: https://travelokaintern.vn/. Hoặc thông tin trên blog Traveloka: https://blog.traveloka.com/vn/thuc-tap-sinh-vi-vu-ky/
#TravelokaIntern #TravelokaVN
Hình trong chuyến đi tham quan du lịch kiến trúc Kyoto năm trước do chính phủ Nhật Bản đài thọ. Đợt đó Rô bị cảm nên đi đâu cũng sù sụ khẩu trang bắt chước người Nhật 😀
Để tiết kiệm chi phí, tour Nha Trang giá rẻ sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn và gia đình trong năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.