Những điều bạn cần biết khi mua vali kéo giá rẻ

Nếu bạn từng trải qua khoảng thời gian ngắn khoảng 30 phút để di chuyển giữa hai chuyến bay tại một sân bay đông đúc, bạn sẽ hiểu giá trị của một chiếc vali kéo giá rẻ chất lượng. Chúng không chỉ tuyệt vời với những người gặp vấn đề trong việc xử lý đống hành lý nặng nề, chúng còn là phụ kiện tuyệt vời cho nhưng người hay đi công tác hay nhưng ai thích đi thăm thú thế giới. Có rất nhiều loại vali kéo khác nhau, nhưng chúng đều giúp bạn di chuyển dễ dàng và an toàn đến địa điểm cuối cùng. Để chọn được đúng chiếc vali kéo giá rẻ phù hợp với nhu cầu của mình, hãy đọc để tìm hiểu về các loại vali kéo khác nhau và điểm mạnh cũng như điểm yếu của nó.

1. Những bánh xe tạo nên chiếc vali kéo giá rẻ
 
Bạn có thể mua vali kéo giá rẻ với hoặc là 2 hoặc là 4 bánh xe gắn vào đế. Bạn có thể tìm ra chúng trên eBay. Nhưng điểm mạnh và điểm yếu mà mỗi loại có là gì?
 
2. Vali kéo giá rẻ 2 bánh
 
Vali kéo chỉ có hai bánh xe có lẽ sẽ có bánh xe được gắn ở mặt ngắn hơn hoặc dài hơn của chiếc vali. Nếu hai chiếc bánh xe được gắn ở mặt ngắn hơn, nó có thể nghiêng qua khá dễ dàng trong khi bạn đang kéo nó phía sau bạn. Tuy nhiên, vali loại này chiếm rất ít diện tích khi bạn sử dụng nó, vì vậy chúng đặc biệt phù hợp với những đường đi hẹp. Bạn có thể dễ dàng điều hướng để tránh chướng ngại vật xung quanh. Nếu chiếc bánh xe được gắn ở mặt dài hơn, chúng sẽ khá xa nhau và việc kéo vali có lẽ sẽ không dễ dàng, Dĩ nhiên, nó sẽ chiếm nhiều diện tích hơn so với loại khác trong khi bạn kéo nó đi sau bạn, và bạn có thể phải nhấc nó lên hoặc qua một số chướng ngại. Nhìn chung, vali hai bánh có những chiếc bánh xe rất chắc chắn được làm như cách tương tự với bánh lăn xe lăn. Nếu bạn biết bạn sẽ di chuyển vali kéo giá rẻ của bạn trên mặt đất gồ ghề, có thể là trên đường sỏi trong thành phố, vali hai bánh là một lựa chọn tốt. Điểm bất lợi của loại vali này là bạn sẽ phải nghiêng vali một góc nhất định để di chuyển nó.
3. Vali kéo giá rẻ bốn bánh
 
Loại vali kéo này có một tên gọi đặc biệt: vì nó lăn rất tốt, nên thỉnh thoảng nó sẽ được gọi là Spinner, dựa trên việc nó dễ dàng xoay xung quanh. Chiếc vai với bốn bánh xe có thể được kéo từ cả mặt dài hơn lẫn mặt ngắn hơn, giống như loại vali hai bánh. Chúng cũng có thể tốt với những lối đi hẹp và có thể dễ dàng di chuyển xung quanh chướng ngại vật trên đường đi của bạn. Nếu bạn đứng xếp hàng tại quầy làm thủ tục, bạn sẽ có thể chỉ cần đẩy chiếc vali theo chân bạn, vì bạn không cần phải kéo để di chuyển nó. Vì những chiếc bánh xe chiếm nhiều diện tích hơn, bạn có thể sẽ thấy 4 bánh xe ở những chiếc vali kéo giá rẻ lớn hơn. Những chiếc bánh trong dòng vali này có thể quay 360 độ, vì thế nó đặc biệt dễ dàng sử dụng. Điểm bất lợi của loại vali này là chiếc bánh được sử dụng thường kém chắc chắn hơn để cho phép chúng có thể dễ dàng xoay xung quanh. Đó là lý do vì sao vali 4 bánh tốt nhất nên được dùng khi đi trên đường phẳng. Bạn nên tránh va đập và rung cũng như mặt đất gồ ghề như sỏi hoặc đá cuội.
4. Lựa chọn hai bánh hay bốn bánh
Một chiếc vali bốn bánh là tốt nhất dành cho bạn nếu bạn sử dụng chiếc vali này hầu hết trong các khu vực kín hoặc ở trong nhà. Những chiếc vali kéo giá rẻ này xoay dễ, vì thế bạn sẽ hiếm khi phải nhấc nó lên để di chuyển chung qua hoặc đi quanh chướng ngại vật. Loại vali hai bánh dành cho bạn nếu bạn đi bộ ở những con đường gồ ghề trong khoảng thời gian dài.
5. Tay cầm trên vali của bạn
Hầu hết các lại vali kéo giá rẻ có một chiếc tay cầm cho bạn sử dụng để kéo chiếc vali đằng sau bạn. Bạn chắc chắn nên tìm một chiếc tay cầm mà bạn có thể điều chỉnh độ dài thích hợp nếu bạn muốn. Điều này sẽ giúp mọi người có chiều cao khác nhau sử dụng chiếc vali thoải mái bẳng cách điều chính nó đến độ dài mà họ muốn. Đảm bảo tay cần được cố định vào vị tri sau khi được kéo ra. Điều này rât quan trọng, vì bạn không muốn tay cầm bị trượt vào khi bạn đang đẩy chiếc vali đằng trước. Bên cạnh chiếc tay cầm vali, tốt nhất là hành lý của bạn nên có một chiếc tay cầm khắc. Bạn sẽ có thể tìm thấy chúng ở một bên và ở bên trên. Chiếc tay cầm ở cạnh bên cho phép bạn mang vali theo như chiếc túi cổ điển, bạn sẽ cần phải làm như vậy khi bạn mang theo chúng lên cầu thang hoặc cất chúng đi. Chiếc tay cầm ở trên có kính năng tương tự, nhưng bạn thường không thể sử dụng nó khi đi lên cầu thang vì chiếc vali sẽ bị va đập nhiều lần vào cầu thang. Cả hai loại tay cầm đều cần phải chắc chắn, mặc dù độ chắc chắn của chúng phụ thuộc vào kích thước và trọng lượng ước tính là bao nhiều. Một vài loại vali kéo giá rẻ cũng vẫn có tay cầm ở phía dưới. Chúng khiến mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn.