Những điều cần lưu ý khi kinh doanh dịch vụ vận chuyển xe tải

 
Dịch vụ vận tải đang là ngành kinh doanh hot trong những năm gần đây do nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng nên kéo theo nhiều ông chủ muốn đầu tư phát triển dịch vụ này. Tuy nhiên trên thương trường cùng Kinh doanh vận tải hàng hóa một ngành nghề dịch vụ thì có người thành công có người thất bại vậy lý do vì sao? Dù là kinh doanh ngành nghề gì đi nữa thì người điều hành, người chủ đầu tư luôn phải biết cân nhắc tính toán và phân tích nhu cầu của khách hàng mới có thể đứng vững được. Dưới đây chúng ta sẽ cùng phân tích những điều cần lưu ý giành cho doanh nghiệp khi kinh doanh dịch vụ vận chuyển xe tải.

+Giá cả: Khách hàng có nhu cầu thuê dịch vụ vận tải họ sẽ liên hệ nhiều công ty để tham khảo giá. Do vậy doanh nghiệp của bạn nên chủ động tìm hiểu giá cả của các đối thủ cạnh tranh, mặt bằng giá chung của dịch vụ vận tải xung quanh khu vực bạn đang ở. Từ đó bạn mới có thể tính toán chi phí nhiên liệu, chi phí nhân công, chi phí hao mòn xe tải… cân bằng giữa các khoản chi phí để nêu ra một bảng giá gần sát nhất  với mặt bằng chung sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có sức cạnh tranh tốt hơn.
+Tìm kiếm khách hàng: Bạn có thể nhìn thấy một doanh nghiệp vận tải “ăn nên làm ra” nhờ họ liên tục có khách hàng sử dụng dịch vụ, bạn mong muốn được như họ nhưng vì là doanh nghiệp mới thành lập nên chưa được nhiều khách hàng biết đến. Lúc này bạn cần phải chú trọng đầu tư chất lượng các loại xe tải, các tài xế chuyên nghiệp, nhân viên tư vấn nhiệt tình… Sau đó sẽ lên nội dung quảng cáo qua các kênh báo chí, internet, phát tờ rơi… và nhờ chính những khách hàng đầu tiên giới thiệu. Bước đầu tiên trong kinh doanh là phải tạo uy tín mới có thể thu hút được nhiều khách hàng đến với dịch vụ của mình do vậy bạ đừng quá vội vàng tính toán lợi nhuận khi mới kinh d vận tải k hàng hóa này.
+Trải nghiệm để biết đặc thù từng tuyết đường vận tải, từ đó rút râ kinh nghiệm vận chuyển xe tải theo từng chuyến hàng.Như bạn đã biết, đặc điểm địa hình nước ta rất phức tạp kể cả địa hình đường sá. Mặc dù đã được nâng cấp và cải tiến những khi đi từ Bắc đến Nam và các tỉnh khu vực Tây Nguyên vẫn còn nhiều cung đường dốc đèo khó khi. Do vậy khi điều xe vận tải hàng hóa cho khách hàng đi các khu vực, doanh nghiệp bạn cần phải cân nhắc các yếu tố an toàn, khi đi các tuyến đường xa, đường nguy hiểm nên sắp xếp tài xế có kinh nghiệm đồng thời phải có người đi kèm hỗ trợ. Nếu những tuyến đường gần thì khi thuê vận chuyển xe tải khách hàng có thể yêu cầu có thể đơn giản hơn.
 
xem bài viết trước: http://dinhduongvuikhoe.com/?p=3504