Phân tích mặt lợi và hại khi sử dụng thực phẩm chức năng

 
Thực phẩm chức năng tuy không phải là thuốc không có tác dụng chữa bệnh nhưng nếu lạm dụng vẫn có thể gây ra nhiều triệu chứng không tốt do tác dụng phụ của thuốc lên cơ địa con người. Thực phẩm chức năng chưa được sử dụng phổ biến tại Việt Nam nhưng ngày càn lan rộng theo làn sống ngầm và với hội chứng đám đông rất có thể hình thành kiểu bán hàng đa cấp.

Người sử dụng vừa thiếu hiểu biết về kinh doanh và các hình thức bán hàng lừa đảo lại ít kiến thức về các loại thực phẩm chức năng vì vậy càng dễ bị lừa do hiểu nhầm lợi ích và tác hại cảu các loại thực phẩm chức năng.
Bài viết dưới đây chúng tôi phân tích rõ ràng mặt lợi hại của việc sử dụng thực phẩm chức năng để khách hàng tham khảo từ đó có lựa chọn sáng suốt cho mình.
Cùng tham khảo nhé!
 
Phân tích mặt lợi và hại khi sử dụng thực phẩm chức năng như thuốc cai thuốc lá

1. Lợi ích khi sử dụng thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng có nhiều loại mỗi loại có những lợi ích khác nhau đối với sức khỏe con người, tuy nhiên thực phẩm chức năng có những lợi ích chung sau đây:
– Bổ sung những dưỡng cahats cơ thể còn thiếu mà các loại thức ăn hàng ngày chưa bổ sung đầy đủ hoặc còn thiếu. 
– Thực phẩm chức năng còn có thể thay thế các loại thực phẩm thông thường trong bữa ăn hàng ngày nếu điều kiện không cho phép sử dụng các loại thực phẩm này
– Dễ sử dụng, bảo quản và mang đi xa
– Sản phẩm, mẫu mã đa dạng phù hợp với nhu cầu của từng người khác nhau
– Không cần hỏi ý kiến bác sĩ hoặc khám bệnh trước khi dùng, chỉ cần sử dụng theo hướng dẫn
– Thực phẩm chức năng giúp thay đổi thói quen ăn uống, tâm lý giữ gìn sức khỏe coho con người, đặc biệt những người ít quan tâm đến sức khỏe của mình. 
– Sản phẩm sẵn có không khan hiế, gí cả phải chăng, có mặt ở khắp mọi nơi dễ mua dễ tìm
– Nhiều khách hàng vừa sử dụng vừa bán kiếm thêm thu nhập
2. Mặt hại của thực phẩm chức năng
Ngoài những lợi ích đáng kể trên đây, thực phẩm chức năng cũng có nhiều mặt hại đối với đời sống như sau:
– Nhiều sản phẩm chức năng quảng cáo sai sự thật khiến người dùng hiểu nhầm chức năng thật sự của thực phẩm chức năng và quá lạm dụng thực phẩm chức năng vừa tốn kém lại tạo tâm lý không ổn định
– Thực phẩm chức năng là sản phẩm lý tưởng cho hình thức bán hàng đa cấp ra đời lôi kéo người sử dụng bán sản phẩm và quảng cáo sai sự thật về sản phẩm khiến người dùng dễ ngộ nhận về các sản phẩm này
– Người dùng quá lạm dụng thực phẩm chức năng dẫn đến bỏ quên bữa ăn với thực phẩm tự nhiên hàng ngày dẫn đến chế độ ăn mất cân đối có thể ảnh hưởng sức khỏe. 
– Nhiều người dùng không hiểu biết về các loại thực phẩm chức năng vì vậy sử dụng thực phẩm chức năng thay thế thuốc chữa bệnh.
– Có nhiều tác dụng phụ nếu lạm dụng hoặc sử dụng trong thời gian quá dài
– Có nhiều phản ứng dinh lý nếu sử dụng không đúng các
– Phụ thuộc vào thực phẩm chức năng mà quên mất bữa ăn hàng ngày.
 
Như vậy, bết kỳ sản phẩm nào cũng có mặt lợi mặt hại của nó vì vậy cần xem xét kỹ và lựa chọn dơn vị uy tín trước khi sử dụng.
Chúc bạn luôn khỏe mạnh.