Phong thủy trong thiết kế nội thất spa

Những năm gần đây spa mọc lên rất nhiều do nhu cầu làm đẹpc ủa con người ngày càng tăng cao. Đối với những người làm dịch vụ kinh doanh nói chung và mô hình làm đẹp, thư giãn đặc trưng như spa thì yếu tố phong thủy cực kỳ quan trọng. Chính vì vậy trong quá trình thiết kế nội thất spa gia chủ cần đảm bảo cân bằng những yếu tố về phong thủy để tạo được một không gian thoải mái và thư thái cho khách hàng. Dưới đây là một số điểm quan trọng cần lưu ý về phong thủy khi thiết kế nội thất spa.

Về màu sắc trong thiết kế: theo phong thủy nên lựa chọn những màu phù hợp với gia chủ để có sự hòa hợp và sự nghiệp được phát triển như ý muốn. Ban cũng nên treo thêm những bức tranh phong thủy, tranh dân gian dể vừa hợp mệnh vừa toát lên được sự gần gũi để khách hàng bước vào cảm thấy thoải mái. Cũng nên lựa chọn những màu sắc nhẹ nhàng, phù hợp với không gian, không nên lựa chọn những màu sắc quá chói lóa.
Về ánh sáng: cần đảm bảo nguồn ánh sáng trong spa vừa đủ, không quá sáng hoặc quá tồi. Gia chủ nên lưu ý đến những không gian khôngđược ánh sáng chiếu tới hoặc ánh sáng yếu như hàng lang, phía chân cầu thang, bạn có thể thiết kế ốp kính hoặc gương treo tường. Điều này có thể giúp hỗ trợ trang trí, nới rộng không gian cho spa mà còn tuân thủ đúng phong thủy trong thiết kế nội thất spa.  Bởi theo như các chuyên gia phong thủy thì những vị trí góc khuất thường là điểm chứa nhiều tà khí khiến công việc kinh doanh trì trệ và khó phát triển hơn. 
Về nguồn nước: các spa hiện nay hầu hết đêỳ có thiết kế nước ví dụ hòn non bộ hoặc vòi phun nước ngay trước cổng chính của spa. rên các thiết kế nội thất Spa  thì yếu tố nước luôn rất cần thiết, bởi nó tạo nên một không gian êm dịu và thư thái, đồng thời có thể giúp kích hoạt công việc kinh doanh, có thể giúp cho tiệm thu hút thêm nhiều khách hàng và cải thiện tình trạng kinh doanh.
Về không gian spa: Spa cần thiết kế đơn giản không cần trang trí quá nhiều đố, tốt nhất nên sắp xếp thật ngăn nắp, đơn giản hóa nội thất và phải tạo điểm nhấn để thu hút được khách hàng. Hãy giữ cho spa luôn sạch sẽ, thoáng đãng và luôn có thoang thoảng mùi thơm tự nhiên. Gia chủ cũng cần để thêm một ít không gian phong thủy như cây thần tài, cây trầu bà đế vương đỏ, cây bao thanh thiên, cây bạch mã hoàng tử, cây cau tiển trâm… có tác dụng điều hòa không khí và đem lại nhiều may mắn cho sự nghiệp của spa.