Quảng cáo bằng người thật ở Pari

Nhà hàng bách hóa Gelerie Lafayette ở Pari vốn rất nổi tiếng về thế giới đồ chơi đầy hấp dẫn. Nhưng mới đây người ta rất ngạc nhiên khi thấy không phải là trẻ em mà là người lớn, chủ yếu cánh mày râu cũng đua nhau dí mũi, ngẩn mặt ngắm nghía không biết chán các tủ kính bầy hàng tại đây. Số nhà hàng đã dùng ba cô gái trẻ để quảng cáo hàng thật, người thật. Nhiệm vụ của họ là làm những công việc nấu nướng, đọc báo, đánh móng chân, móng tay, trang điểm và tâm sự với bạn bè qua điện thoại… tại một khu vực của triển lãm với bộ y phục là quần áo lót. Lối quảng cáo này hấp dẫn nhiều người, đặc biệt giới mày râu nhưng lại làm cho nhiều chị em phản đối dữ dội. Trước sự phản đối của dư luận, ban giám đốc Galerie Lafayetle đành chấm dứt lối quảng cáo này và dùng tượng thay cho người thật làm quảng cáo.
Chim bắt chước tiếng còi tàu
Thành phố Yorshire – Anh đầy khói, bụi và tiếng ồn công nghiệp. Có một loài chim sáo ở đây đã nhiễm tiếng ồn trở thành phản xạ, nó có thể bắt chước tiếng còi tàu, tiếng xe cộ đặc biệt phù hợp với nó. Các nhà điều học sau khi tìm hiểu đã giải thích rằng, con vật đã lầm tưởng loại âm thanh ấy là của đồng loại nên chúng đã cố gắng tìm cách đáp lại. Điều này đã làm cách đáp lại. Điều này đã làm chính quyền thành phố phải suy nghĩ họ đã đề nghị nhà chế tạo làm ra những chiếc còi xe hơi giống như tiếng chim hót để sự hòa hợp.
Campuchia: Bộ văn hóa – nghệ thuật Campuchia và chính quyền tỉnh Takeo đã tổ chức lễ khánh thành một viện bảo tàng mới gần khu bảo tồn đền Angkor Borei. Việ bảo tàng này được khởi công xây dựng từ năm 1997 là nơi lưu giữ những hiện vật khảo cổ của thời kỳ Funan tiền Angkor gồm các bức tường, đồ gốm sứ và đồ trang sức. Phó thủ tướng kiêm bộ trưởng nội vụ và An ninh Campuchia, ông Sar Khênh cho biết Campuchia và Thái Lan đã đồng ý mở lại cửa khẩu biên giới giữa 2 nước tại đèo Anê xét, thuộc tỉnh Prếch Vihia từ ngày 11 tháng 5 năm 1999. Cửa khẩu này bị đóng từ 5 năm qua vì những vấn đề an ninh biên giới tại khu vực này.
Nhật Bản: Hạ viện Nhật Bản chiều ngày 18 tháng 5 đã nhất trí thông qua đạo luật cấm quan hệ tình dục với trẻ em dưới 18 tuổi. Đạo luật trên cấm các hành vi cho tiền hoặc vật chất để quan hệ tình dục với trẻ em. Những kẻ vi phạm sẽ bị truy tố trước pháp luật và có thể bị kết án tới 3 năm tù giam bị phạt từ 1 đến 3 triệu yên.
Thu Trang -Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm (21(73))1999.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.